Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
ngo thi ngoc lan
Gửi câu hỏi: Ngày 01/06/2010

Câu hỏi: tim thuoc chua benh sui mao ga

chao bac sy,bac sy cho em hoi em giai em bi benh sui mao ga,em dang chua bang cach dot dien 1 thang em di dot 2 lan va bay gio ra rat nhieu mau uong thuoc cam van ko het bao em di kham nhung em so ko dam di vi dot nhieu dau cho len em so,gia dinh toi dang di tim thuoc boi cho em nhung chua thay xin hoi bac sy co thuoc boi chua benh sui mao ga ko a va co thi toi phai den dau mua, mong nhan duoc cau tra loi som toi chan thanh cam on

Câu trả lời:

Chào em!

Sùi mào gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, đó là bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus Human papilloma (HPV) gây nên. Sùi mào gà tiến triển mạn tính, nhiều tháng đến nhiều năm, các triệu chứng không hề giảm đi mà trái lại ngày càng tăng nếu không được điều trị. Đôi khi có thể có những đợt bội nhiễm gây loét, chảy máu.

Bệnh sùi mào gà có thể điều trị bằng cách đốt điện hoặc chấm dung dịch như podophyllin 25%, hoặc chấm acidtrichloracetic 80%. Ngoài ra có các phương pháp điều trị khác như nitơ lỏng, laser hoặc phẫu thuật, được tiến hành ở những trung tâm y tế có đủ trang thiết bị và kỹ thuật. Do vậy bạn nên khuyên em mình đi khám chuyên khoa Da liễu, tại đây em sẽ được tư vấn cụ thể và điều trị đúng phương pháp nhất. Em nên kiên trì điều trì theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để khỏi bệnh hoàn toàn.

Để phòng và việc điều trị có hiệu quả tốt nhất, em bạn cần đảm bảo vệ sinh cá nhân như rửa sạch bộ phận sinh dục bằng nước và xà phòng thích hợp trước và sau khi quan hệ tình dục. Nên dùng bao cao su có thể dự phòng bệnh sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =