Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Hoàng Thị Mai Hương
Gửi câu hỏi: Ngày 30/03/2011

Câu hỏi: Tiêu hóa và chế độ ăn hải sản

Chào Bác sỹ.
Con trai em được 6 tháng 9 ngày, cháu đã ăn bột từ lúc 4 tháng tuổi vì cháu không chịu ăn sữa ngoài mà em lại phải đi làm.Gần đây cháu đi ỉa phân không được đẹp lắm,phân thường lổn nhổn có hạt trắng. Bây giờ cháu ăn hai bữa bột một ngày và uống sữa công thức. Em không biết làm thế nào để cháu đi phân đẹp hơn vì gần hai tháng nay cháu không tăng cân. Giờ cháu được 6 tháng, ông bà nội và các bác bên nội ai cũng bảo em phải cho cháu ăn thêm hải sản(tôm,cua,cá,ngán, bề bề...) để có chất, em thì chưa muốn cho cháu ăn ngay vì đường tiêu hóa của cháu cũng không được tốt cho lắm. Em muốn 7 tháng mới cho cháu ăn, nhưng em không cho cháu ăn thì ông bà và mọi người lại không vui.Em đang rất khó xử xin bác sĩ cho biết tầm tuổi của cháu đã ăn hải sản được chưa? Mong thư hồi âm sớm của bác si.

Cám ơn bác sĩ nhiều

Câu trả lời:

Chào em, em cho bé ăn bột khi bé được 4 tháng là hơi sớm vì trong 6 tháng đầu hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển hoàn thiện nên khó tiêu hóa được các thực phẩm ăn dặm. Đây có thể là nguyên nhân làm bé chậm tăng cân. Hiện bé đi ngoài trong phân có những hạt lổn nhổn là dấu hiệu bé đang bị đi ngoài phân sống. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể cho bé dùng thêm một số sản phẩm giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn như: Lactomin plus, Enterogermina... trong 7-10 ngày. Nếu sau đó tình trạng đi ngoài của bé không khá hơn thì em nên cho bé đi gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi để bé được khám và điều trị thêm. Em nên tập cho bé ăn các thực phẩm mới như tôm, cua, cá... sau khi bé điều trị dứt điểm tình trạng đi ngoài phân sống là tốt nhất.

Khi tập cho bé ăn một loại thực phẩm mới em nên chú ý tập cho bé ăn dần dần từng ít một, nếu bé có dấu hiệu bị dị ứng với loại thực phẩm đó như nôn trớ, tiêu chảy, phân sống... thì em không nên cho bé ăn loại thực phẩm đó nữa và nên tập lại cho bé sau vài tuần.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =