Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
phung thi ngot
Gửi câu hỏi: Ngày 24/04/2011

Câu hỏi: tiem thuoc chua benh day thi som

Chao bac si!
Toi co con gai hien nay 10 tuoi 8 thang tuoi. thang 12 nam 2010 toi cho chau kham benh tai BV nhi TW, qua xet nghiem mau: LH 10,5; FSH 6,4; chup Xquang tuoi xuong la 13 tuoi/ tuoi thuc 10 tuoi 2 thang, sieu am, chup nao bac si ket luan chau bi day thi som vo can va cho dieu tri tiem thuoc Diphereline 3,75mg, moi thang tiem mot mui va keo dai dem khi chau 13 tuoi.bac si BV nhi noi cho chau tiem nhu the de cai thien chieu cao. Toi da tiem cho chau 3 mui sau do kham lai va ket qua LH 0,5; FSH 1,2. MUI/ml. bac si chi dinh cho tiem thuoc tiep, 3 thang sau kham lai. song toi rat ban khoan vi toi theo doi chieu cao cua chau da 4 thang nay ke tu khi tiem den nay chau khong cao len. Vay bac si co the tra loi cho toi biet vi sao chau khong cao len nhu the.Hien tai chau cao 144cm. Voi tuoi xuong nhu the chau con cao nhieu nua khong? Xin chan thanh cam on bac si. Mong bac si tra loi som cau hoi cua toi.

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại tốt nhất bạn vẫn nên cho bé điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa tại viện Nhi TW. Do bé đã được chẩn đoán là dậy thì sớm do vậy chiều cao của bé có thể phát triển chậm hơn bình thường. Việc điều trị mới kéo dài 3-4 tháng mới chỉ có thể làm giảm quá trình dậy thì của bé, khi chứng bệnh này tương đối ổn định thì chiều cao của bé mới phát triển tốt hơn. Bện cạnh việc điều trị như trên để bé phát triển chiều cao tốt hơn bạn nên làm theo một số gợi ý sau:

- Cho bé ăn nhiều hơn những thực phẩm có chứa nhiều canxi như: tôm, cua, cá, rau có màu xanh đậm... Ngoài ra bạn cũng chú ý bổ sung thêm cho bé những yếu tố vi chất như: vitamin A, D, sắt, kẽm… Vitamin A có nhiều trong gan, lòng đỏ trứng, bơ, sữa béo, rau lá xanh đậm, củ quả vàng đậm. Vitamin D có nhiều trong gan cá, lòng đỏ trứng. Kẽm có nhiều trong hải sản, củ cải, đậu nành. Sắt có nhiều trong các loại thịt đỏ, huyết, ngán, trứng.

- Cho bé uống thêm 200-400ml sữa mỗi ngày (có thể gồm sữa công thức, sữa tươi, sữa chua...)

- Bạn cũng nên thường xuyên cho bé tiếp xúc với nắng sớm hàng ngày để cơ thể bé tự tổng hợp vitamin D giúp hấp thu canxi tốt hơn.

- Ngoài ra bạn nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ để bé có thể phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =