Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
tran duc long
Gửi câu hỏi: Ngày 30/01/2011

Câu hỏi: thuc pham tang can

toi nam nay 32 tuoi cao 1m69, nang 52kg . Hien dang theo che do an chay moi ngay vao buoi sang va trua, toi an man. Toi cam thay minh hoi gay ,xin cho biet an chay nhu the nao giup tang can? xin cam on a!

Câu trả lời:

Chào bạn, với chiều cao và cân nặng như trên thì chỉ số BMI của bạn = 18,2, như vậy bạn hơi gầy (bình thường chỉ số BMI dao động từ 18,5 đến 24,9). Bạn không ăn chay trường do vậy để tăng cân tốt hơn bạn nên làm theo một số gợi ý sau:

- Nên sắp xếp lại công việc để có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ 7- 8 tiếng mỗi ngày, nghỉ trưa khoảng 30 phút đến 1 tiếng buổi trưa. Không thức quá khuya. Hạn chế uống nhiều cà phê, hút thuốc lá, uống rượu bia nếu có. Ăn điều độ 3 bữa/ngày, không được bỏ bữa sẽ dẫn đến tình trạng ăn không đủ lượng calo cần thiết trong ngày.

- Về chế độ ăn nên ăn thêm 3 bữa nhẹ giữa các bữa chính (chọn những món có hàm lượng calo cao như sữa nguyên kem, bánh ngọt...) hoặc ăn uống bình thường nhưng nên uống thêm 200-400ml sữa mỗi ngày. Ngoài ra bữa ăn mặn bạn cũng nên ăn tăng thêm lượng thịt, cá... hơn bình thường.

- Bạn nên tăng cường tập luyện thể dục thể thao hàng ngày để tăng cường sức khỏe và tiêu hoá thức ăn tốt hơn.

- Nếu bạn đã làm như trên mà cân nặng không tăng thì bạn có thể đến gặp bác sĩ để tìm nguyên nhân vì sao mình khó tăng cân. Có thể những bệnh lý như rối loạn tiêu hóa, nhiễm kí sinh trùng, rối loạn cân bằng hoóc môn hoặc một bệnh mạn tính nào đó... có thể làm kém hấp thu dinh dưỡng khiến cơ thể gầy và khó tăng cân.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =