Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
thai thi hanh
Gửi câu hỏi: Ngày 08/01/2010

Câu hỏi: thuc an gi tot cho be 7 thang tuoi

Bé nhà em hơn 7 tháng tuoi,tối cháu ngủ hay trằn trọc khó ngủ,ngủ ít so với lứa tuổi.Nóng trong người đôilúc đầu lưỡi của bé bị đỏ.Vậy xin hỏi bác sĩ cách chữa cho bé và bé có thể ăn được những loại thúc ăn nào để đỡ nóng trong người không còn đỏ lưỡi nữa.em cam ơn!

Câu trả lời:

Chào bạn, bạn không cho biết ngoài ngủ không yên giấc bé còn có những dấu hiệu nào khác nữa không. Vì đây là một dấu hiệu có thể nghĩ đến bé bị còi xương.
Nếu bé còn có thêm những dấu hiệu như: hay bị giật mình, quấy khóc, ra nhiều mồ hôi nhất là vùng đầu, gáy, rụng tóc hình vành khăn, đầu bẹp cá trê theo tư thế nằm, bướu trán hay bướu đỉnh nổi rõ thì bạn cần cho bé đi khám chuyên khoa Nhi sớm để có hướng điều trị.

Nếu bé không có những triệu chứng phối hợp như trên thì bạn yên tâm, giấc ngủ của trẻ nhỏ tuy không trải qua nhiều giai đoạn như người lớn nhưng cũng gồm có 2 giai đoạn rõ rệt: Giai đoạn ngủ yên tĩnh, nhịp thở trở nên đều đặn dần và giai đoạn ngủ xáo động có các cử động như ngọ nguậy chân tay, mếu, cười... rồi lại ngủ tiếp. Nếu ở trường hợp này thì không ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé, bạn chỉ nên tránh không cho bé xem tivi nhiều, không đùa nghịch quá trong ngày hay trước khi đi ngủ... để tránh giai đoạn ngủ xáo động kéo dài. Ngoài ra bạn cần phải chú ý không để bé bị đói quá, bị nóng hay lạnh quá trong lúc ngủ cũng làm bé ngủ không yên giấc.

Biểu hiện bé bị nóng trong người chúng tôi không thấy là biểu hiện của bệnh lý nào. Nếu bạn thấy bé có những dấu hiệu bất thường thì bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được khám trực tiếp và điều trị nếu cần. Bạn có thể tham khảo những bài viết trong link sau để chế biến món ăn phù hợp cho bé nhé:

http://www.dinhduong.com.vn/story/cho-tre-dam-ung-cach

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =