Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
KIEU HA PHUONG
Gửi câu hỏi: Ngày 09/04/2009

Câu hỏi: THUC DON DOI VOI BA ME DANG NUOI CON BU

Xin nho dinh duong tu van cho toi thuc don an uong cua ba me dang nuoi con bu nhu the nao de vua hop ly du chat cho tre va phuc hoi suc khoe cho me sau sinh. Xin cam on.

Câu trả lời:

Trước tiên xin khẳng định bé mút bú nhiều, bú càng nhiều, sữa càng nhiều, nếu bé ngừng bú thì sữa ngừng tiết ra. Sản lượng sữa nhiều hay ít là do vú tiết ra một loại nhân tử ức chế tồn tại trong sữa. Khi lượng sữa tích tụ trong vú, nhân tử ức chế liền ức chế tế bào tiết sữa. Nếu lượng sữa quá nhiều, thông qua sự bú của bé hoặc vắt sữa (hút sữa), nhân tử ức chế đồng thời cũng bị thải ra, tế bào tiết sữa lại tiết trở lại. Đây là cơ chế tự bảo vệ của cơ thể người, có thể bảo vệ vú không đến mức chứa đầy quá mẹ bị tổn hại. Nếu khi thấy sữa mẹ không đủ cho con bú thì bạn có thể chọn biện pháp sau:

1 . Kiên trì nuôi con bằng sữa mẹ, cho bé bú nhiều người mẹ không nên quá lo lắng sữa tiết ra không đủ, lo nghĩ quá sẽ ảnh hưởng đến việc tiết sữa.

2 . Đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho người mẹ, nhất là những thức ăn giàu chất prôtêin, sữa bò, sữa đậu nành trứng gà cá, thịt v.v... Uống nhiều loại nước canh như canh trứng nấu với cái rượu nếp, canh đỗ tương ninh móng giò lợn, canh cá diếc v.v...

Đặc biệt cần chú ý, người mẹ cần uống đủ lượng nước, trung bình (từ thức ăn - nước uống )mỗi ngày 2 - 3 lít nước, nếu chẳng may mẹ bị sốt hoặc tiêu chảy thì lượng nước cần bù vào cơ thể mẹ sẽ lớn hơn mới duy trì được lượng sữa tốt.

Thân mến!

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =