Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Bùi Thị Huyền
Gửi câu hỏi: Ngày 05/07/2012

Câu hỏi: Thực đơn dinh dưỡng cho bé 13 tháng tuổi (bé trai)

Chào Bác sĩ!
Cháu có con trai được 13 tháng tuổi. Con cháu rất hay ốm và đợt vừa rồi con cháu bị viêm họng, viêm amidan phải nghỉ học và uống thuốc kết hợp với tiêm 15 ngày sau đó cháu ho có đờm đến nay vẫn chưa hết. Cháu muốn xây dựng cho con cháu một thực đơn dinh dưỡng nhưng cháu không biết có phù hợp hay không, vì vậy cháu xin đưa thực đơn đó lên đây mong Bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Cháu xin cảm ơn!
Thực đơn đó như sau:
Sáng (7h-7h30): Ăn cháo tôm (hoặc cua, thịt, cá,...)
Trước khi ăn sáng cháu cho uống 2,5ml thuốc bổ zamel.
9h-9h30': Uống sữa.
Trưa (11h-11h30'): Ăn cháo.
Ngủ trưa khoảng 2 tiếng đến 2 tiếng rưỡi.
Chiều (3h-3h30'):Ăn cháo.
54h30-5h: Ăn sữa chua (1 hộp)
6h30': Bú sữa mẹ.
Tối (7h-7h30): 1/2 bát cháo.
Trước khi đi ngủ cháu cho bé uống 2,5ml thuốc bổ zamel.


Câu trả lời:

Chào cháu, thực đơn như mô tả tương đối phù hợp với lứa tuổi hiện tại của bé, tuy nhiên cháu có thể tham khảo thực đơn cụ thể hơn tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-1-2-tuoi

Để phòng bệnh viêm đường hô hấp cho bé thì ngoài việc cho bé điều trị đúng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa khi bé bị ốm thì cháu nên phòng bệnh cho bé như sau: không nên cho bé tắm lâu, kể cả trong những ngày nắng nóng, tắm xong nên lau ngay cho đầu tóc, mình mẩy thật khô và mặc quần áo ngay. Chú ý không để gió quạt hoặc gió điều hòa chiếu thẳng vào người bé nhất là khi bé ngủ. Cần vệ sinh răng miệng cho bé hàng ngày. Khi ra đường nên đeo khẩu trang cho bé để hạn chế hít phải nhiều bụi. Không cho bé ở trong môi trường có khói thuốc lá, thuốc lào, bếp than... Hạn chế cho bé tiếp xúc với người bị sốt hoặc cảm lạnh, giữ cho nhà vệ sinh và bàn bếp luôn sạch sẽ, vứt bỏ ngay giấy ăn đã dùng, không dùng chung bát đũa cốc chén với người bị bệnh đường hô hấp, người chăm sóc bé cần rửa tay thường xuyên...

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =