Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
lê thị thu
Gửi câu hỏi: Ngày 29/05/2012

Câu hỏi: Thực đơn cho bé 4 tháng tuổi ăn dặm?

Chào bác sỹ. Bé nhà em hôm nay là được 4 tháng 6 ngày. Em muốn cho bé ăn dặm trong khoảng thời gian này được không ạ? em có cô bạn sinh trước mình nữa tháng, bé nhà bạn ấy ăn dặm từ tháng thứ 3. bạn ấy nói bé ăn rất ngon và háu ăn lắm. Nhà em dự định đến tháng thứ 6 mới cho ăn dặm nhưng thấy nhiều người cho ăn từ tháng thứ 3 thứ 4 mà thấy băn khoăn và cũng muốn cho con mình thử.
Hiện tại bé vẫn bú sữa mẹ (vắt ra bình vì bé nhác ti mẹ) và sữa ngoài nhưng thấy bé có vẽ muốn ăn dặm rồi (hay mút tay, liếm lưỡi, chấm mồm cái gì thì mút dữ lắm...). Em hỏi bạn em nếu cho ăn thì ăn những gì và cách chế biến. bạn em nói mới đầu chỉ nên cho ăn củ quả thôi. Nấu cháo với các loại củ quả (cà dốt, khoai tây, bầu lào, đậu xanh...), xay hoặc cà cho nhiễn rồi nấu lại đút cho con ăn.
Không biết công thức chế biến ăn dặm cho bé như vậy đã ổn chưa các bác sỹ? có cần pải cho ăn thêm thịt, trứng... từ lúc đầu không ạ?
Các bác sỹ tư vấn giúp em với nha. cảm ơn các bác sỹ nhiều.
À các bác sỹ chỉ luôn cho em công thức chế biến thức ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi vợi ạ.

Câu trả lời:

Chào em, ở tháng tuổi hiện tại em chưa nên cho bé ăn dặm vì trong 6 tháng đầu hệ tiêu hoá của bé chưa phát triển hoàn thiện để tiêu hoá hoàn toàn những thực phẩm ăn dặm. Để tốt nhất cho sức khoẻ của bé em nên cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu (nếu không có đủ sữa mẹ thì có thể cho bé bú thêm sữa ngoài) và tập cho bé ăn dặm khi bé tròn 6 tháng là tốt nhất

Em nên tham khảo cách tập cho bé ăn dặm đúng cách tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/cho-tre-dam-ung-cach

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =