Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Hoang Nga
Gửi câu hỏi: Ngày 27/11/2009

Câu hỏi: Thong thuong tre bao nhieu thang tuoi thi moc rang?

Con trai tôi được tám tháng rưỡi tuổi, cháu được 9,5kg, cao 8,6cm. Cháu đã biết bò, khỏe và hiếu động, về ban đêm thì hay đổ mồ hôi. Nhung hiện cháu vẫn chưa mọc cái răng nào. Xin bác sỹ cho tôi lời khuyên tốt nhất. Chân thành cảm ơn Bác sỹ.

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé nằm trong giới hạn trung bình của lứa tuổi, còn chiều cao của bé (nếu là 86cm) thì đã vượt quá giới hạn trung bình của lứa tuổi, bé có chiều cao cao hơn nhiều so với lứa tuổi hiện tại. Hiện bé chưa mọc chiếc răng nào là chậm, nhưng bé lại phát triển chiều cao quá nhanh sẽ là nguyên nhân làm bé bị thiếu lượng canxi cần thiết để mọc răng. Bạn nên cho bé ăn tăng cường thêm những món giàu canxi như: tôm, cua, cá, trứng, sữa, rau có màu xanh đậm... Và cho bé tắm nắng hàng ngày, mỗi ngày 15-30 phút vào trước 9 giờ sáng hoặc sau 4 giờ chiều để cơ thể bé tự tổng hợp vitamin D giúp hấp thu canxi tốt hơn. Ngoài ra bạn nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Cốm Cansua3 tại link dưới đây:

http://www.dinhduong.com.vn/story/cansua3 

Nếu khi bé được 12 tháng mà bé vẫn chưa mọc răng thì bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bác sĩ khám trực tiếp và điều trị cho bé nếu cần. Nếu chỉ bé chỉ có dấu hiệu đổ mồ hôi nhiều mà không kèm theo các dấu hiệu của còi xương như: Rụng tóc hình vành khăn, hay quấy khóc... thì bạn không nên quá lo lắng, đó có thể chỉ là do hệ thần kinh thực vật của bé chưa phát triển hoàn thiện, khi bé lớn hơn hiện tượng này sẽ mất dần.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =