Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Dinh Thi Huyen
Gửi câu hỏi: Ngày 08/04/2012

Câu hỏi: Thieu sat o phu nu mang thai

Em mang thai sang tháng thứ 6, đang uống viên bổ Procare. đi xét nghiệm máu cho kết quả: Số lượng HC, huyết sắc tố và hematocrit đều thấp hơn chỉ số chuẩn. Bác sỹ kê đơn cho em thuốc Mumby. Qua tìm hiểu em thấy đó là thuốc bổ tổng hợp ạ.
Em băn khoăn vì sao em bị thiếu máu mà Bác sỹ không kê cho em viên sắt. Em nhờ chương trình tư vấn giúp em: Em có nên uống Mumby theo đơn thuốc trên hay vẫn uống procare, Chương trình giới thiệu giúp em một số loại thuốc sắt và canxi em có thể sử dụng được không ạ? Xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời:

Chào em, em không cho biết cụ thể các chỉ số thấp hơn chuẩn có nhiều không. Nếu không nhiều và chưa ở mức phải điều trị thì bác sĩ cho em uống thuốc bổ tổng hợp (trong thành phần có sắt) là phù hợp. Vì sinh lý thai nghén thường sẽ làm người mẹ bị thiếu máu nhẹ.

Để bổ sung thêm sắt ở dạng dễ hấp thu, acid folic, canxi và những dưỡng chất cần thiết khác em nên dùng sản phẩm Fecafovit sẽ phù hợp hơn. Sản phẩm này sẽ cung cấp các vi chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường sức khỏe cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, đang mang thai và hỗ trợ cải thiện chất lượng sữa mẹ sau sinh. Đặc biệt, Fecafovit có chứa 200mg Nano Canxi, với kích cỡ nhỏ hơn hạt canxi thường 100 lần dễ hấp thu vào cơ thể và có tác dụng đặc biệt với việc hình thành và phát triển hệ xương, răng ở cả thai nhi và người mẹ.

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =