Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
vuong thu ha
Gửi câu hỏi: Ngày 12/12/2009

Câu hỏi: thêm sữa bột vào cháo có được không?

con em được 15 tháng nặng 10 kg, cháu mọc 9 cái răng.cháu ăn 3 bữa 1 ngày: 7h sáng, 11h30 trưa, 5h30 chiều và cháu uống sữa vào 9h sáng và 3h30 chiều nhưng mỗi lần uống cháu chỉ uống được 100ml, nếu cho uống hơn là cháu chớ bỏ( cháu không bú bình mà múc thìa).Mỗi bữa chính cháu chỉ ăn 1 bát con đầy cháo.Nếu em cho thêm sữa bột vào cháo cá, thịt lợn, thịt bò..... có được không ạ.bởi vì em sợ cháu uống sữa như vậy là hơi ít so với độ tuổi, ngoài ra cháu còn bú mẹ nữa.

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé nằm trong giới hạn cân nặng trung bình của lứa tuổi, bé đã mọc được 9 răng là phù hợp với lứa tuổi hiện tại của bé.

Để cung cấp đủ dinh dưỡng theo lứa tuổi của bé bạn nên cho bé ăn một ngày như sau:
- 3-4 bữa chính phải đủ 4 nhóm chất bao gồm: chất bột (gạo, đỗ, mỳ...), chất đạm (thịt, cá, tôm, cua, trứng...), chất béo (dầu ăn, mỡ), vitamin và chất khoáng.
- 2-3 bữa phụ bao gồm: sữa, sữa chua, súp, bún, phở, bánh ngọt...thay đổi. Lứa tuổi này nguồn cung cấp năng lượng từ sữa vẫn rất quan trọng, mỗi ngày bạn nên cho bé bú khoảng 500-600ml sữa (có thể gồm sữa mẹ, sữa ngoài, sữa chua...).
- 1-2 bữa hoa quả chín hoặc nước hoa quả. 

Như vậy bé nhà bạn chưa uống đủ lượng sữa cần htiết cho nhu cầu cơ thể. Bé không chịu uống sữa bạn có thể cho bé ăn thêm các chế phẩm của sữa như: sữa chua, váng sữa, phô mai..., ngoài ra bạn có thể cho thêm sữa vào các món sinh tố hoa quả hoặc hoa quả trộn cho bé ăn. Nếu bạn đã làm nhiều cách mà bé vẫn chưa được cung cấp đủ lượng sữa cần thiết thì bạn có thể cho sữa vào cháo cho bé được, tuy nhiên bạn nên cho sữa vào cháo ngay trước khi cho bé ăn (nhiệt độ cháo khoảng 400C). Bạn không nên cho sữa vào cháo lúc đang nóng vì nhiệt độ cao của cháo sẽ phá hỏng thàng phần dinh dưỡng của sữa.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =