Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
lê thị thu
Gửi câu hỏi: Ngày 29/12/2011

Câu hỏi: Thai 35 tuần thiếu ối?

Chào bác sỹ. hôm nay em đi khám thai bác sỹ siêu âm và nói chỉ số ối của em có 40 (ít ối so với tuổi thai - thai đc 35 tuần rồi). Lần khám gần đây bác sỹ cũng nói ít ối khuyên về uống nhiều nước, uống nước dừa, nước mía... em cũng thực hiện theo những gì bác sỹ nói về uống thật nhiều nước và ngày 2 quả dừa. không hiểu tại sao mà em cứ mãi bị thiếu ối như vậy ạ. có pải cơ địa của em là vậy không? Hay em uống nước mưa nên tỉ lệ ối không tăng (nhà em toàn nấu nước mua để uống vì có bể nước mưa uống quanh năm). Xin bác sỹ cho em lời khuyên để em có cách bổ sung ối một cách nhanh nhất ạ. và thiếu ối ở những giai đoạn cuối thai kỳ có nguy hiểu gì đến em bé không ạ. cảm ơn bác sỹ nhiều.

Câu trả lời:

Chào em, sự thiếu nước ối sẽ làm cho hoạt động của thai nhi trong màng ối bị hạn chế. Sự co bóp của tử cung trong trạng thái thiếu ối làm đè lên thai, thai có nguy cơ bị khiếm khuyết sau khi chào đời. Ngoài ra, thai bị suy dinh dưỡng, chậm tăng trưởng trong tử cung cũng có thể liên quan đến thiếu ối. Thai phụ có nguy cơ bị sinh non vì suy thai.
 
Do vậy em nên làm theo những chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để có thể làm tăng thêm lượng nước ối. Việc em có bị thiếu ối nữa hay không phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân gây thiếu ối.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =