Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Nguyễn Thị Bích Tuyền
Gửi câu hỏi: Ngày 06/11/2011

Câu hỏi: Tap cho tre an dam?

Chào Bác sĩ,
Bé nhà em được 5.5 tháng tuổi, bé cân nặng 7.2kg, cao 62cm. Với chiều cao và cân nặng như vậy bé có đạt so với chuẩn chưa Bác sĩ. Bé bú được khoảng 830ml/ngày đêm (sữa mẹ và sữa ngoài), nhưng gần đây Bé bú ít lại so với trước chỉ còn khoảng 710ml/ngày đêm (sữa mẹ và sữa ngoài) vì buổi tối Bé ngủ sâu không bú được nhiều, chỉ có 60ml/01 lần x 04 lần/đêm. Với lượng sữa Bé bú vậy thì ít so với chuẩn, nên em cho bé ăn dặm bột gạo lức Nestle (mới ăn hôm 04/11/11). Cho ăn dặm sớm vậy có ảnh hưởng gì không thưa Bác sĩ, và nên chọn loại bột nào tốt cho Bé? Cho bé ăn như thế nào đúng cách? Ở tháng tuổi này em cho bé uống nước ép trái cây được chưa Bác Sĩ? Mong nhận được tư vấn từ Bác sĩ, em cảm ơn!

Câu trả lời:

Chào em, hiện cân nặng của bé nằm trong giới hạn cân nặng trung bình, còn chiều dài của bé thấp hơn chiều dài trung bình của lứa tuổi, như vậy bé đang bị thiếu chiều cao.

Trẻ 6 tháng là có thể không cần bú đêm nếu bé không có nhu cầu. Do vậy bé nhà em ở tháng tuổi này bú đêm ít hơn là bình thường. Và do bé bú ít hơn em tập cho bé ăn dặm bằng bột loãng là được. Và em cũng có thể tập cho bé uống nước trái cây pha loãng (1/10) được. Tuy nhiên khi tập cho bé ăn một loại thực phẩm hoặc thức ăn mới em nên tập cho bé ăn dần dần từng ít một, nếu bé có dấu hiệu bị dị ứng (như nổi mề đay, nôn trớ, rối loạn tiêu hoá...) thì em không nên cho bé ăn loại thực phẩm đó nữa mà nên tập cho bé ăn trở lại sau vài tuần.

Em có thể tập cho bé ăn dặm đúng cách tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/cho-tre-dam-ung-cach

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =