Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Huong Giang
Gửi câu hỏi: Ngày 03/11/2010

Câu hỏi: tang truong cua tre

Em co 2 co con gai sinh doi,moi duoc 1 thang ruoi tuoi. Em de non khi cac be moi duoc 33 tuan tuoi , va can nang deu duoi 2 kg. Trong thang dau tien moi be deu len duoc 600g. Em muon hoi la toc do tang truong nhu vay la co it qua khong ah? Em cho cac be vua bu me va ca bu sua ngoai nua. Nhan day neu anh chi nao co kinh nghiem nuoi be so sinh thieu thang thi chi giup em voi. Em xin cam on moi nguoi.

Câu trả lời:

Chào bạn, nếu trong tháng đầu tiên mỗi bé chỉ tăng được 600g là hơi ít. Bạn có thể tham khảo cách chăm sóc bé sinh đôi tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/muu-sa-ch-cho-ba-me-nuoi-be-sinh-oi

http://www.dinhduong.com.vn/story/tu-bu-cho-be-sinh-oi-ba-n-co-bie-t

Trẻ đẻ non, thấp cân rất dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn nên việc chăm sóc, phải rất cẩn thận, tỉ mỉ. Dụng cụ dùng cho bé phải thật sạch sẽ, thìa cốc phải được luộc sôi. Phải rửa tay trước khi chăm sóc bé, không để bé đái ỉa lâu mới thay tã lót.

Về nuôi dưỡng, cố gắng nuôi bé bằng sữa mẹ. Trường hợp bé bú được thì cho bú nhiều bữa trong ngày (có thể 12-15 bữa/ngày). Nếu bé bú yếu nhưng đổ thìa nuốt được thì bạn vắt sữa ra cốc, dùng thìa bón cho bé. Trường hợp mẹ không có sữa, nên dùng loại sữa dành riêng cho trẻ đẻ non như Prynai, Similac premature, Prefiso...

Ngoài ra, bạn cần theo dõi bé, khi bé có các biểu hiện bất thường như sốt, nôn nhiều, ngủ li bì cũng cần được đưa ngay đến cơ sở y tế. Nếu được nuôi dưỡng tốt, dù là trường hợp đẻ non, các bé vẫn có thể phát triển cân nặng đuổi kịp với trẻ bình thường. 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =