Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Hoàng Nguyễn Mai Anh
Gửi câu hỏi: Ngày 19/01/2013

Câu hỏi: tăng chiều cao

Cháu năm nay đã 14 tuổi rồi nhưng chiều cao chỉ dừng ở 1m50,cháu k tăng được chiều cao 1 năm rồi,cháu muốn hỏi phải làm gì để tăng chiều cao?và đặc biệt là có loại thuốc nào giúp tăng chiều cao nhanh không?

Câu trả lời:

Chào bạn.

Để tăng chiều cao hiệu quả, bạn hãy cố gắng thực hành theo những lời khuyên sau:

- Về dinh dưỡng: Bạn cần ăn uống đầy đủ. Nên ăn thêm những thực phẩm giàu calci như tôm, cua, cá, nghêu, sò, hải sản, vv... Ngoài ra, cũng chú ý bổ sung thêm những yếu tố vi chất như: vitamin A, D, sắt, kẽm, vv... Vitamin A có nhiều trong gan, lòng đỏ trứng, bơ, sữa béo, rau lá xanh đậm, củ - quả vàng đậm. Vitamin D có nhiều trong gan cá, lòng đỏ trứng. Kẽm có nhiều trong hải sản, sò, củ cải, đậu nành. Sắt có nhiều trong các loại thịt đỏ, huyết, gan, trứng, vv... Nếu có điều kiện, bạn nên uống đều đặn mỗi ngày 400 - 600ml sữa hoặc uống thêm cốm dinh dưỡng bổ sung các vi chất thường thiếu hụt trên.

Hiện trên thị trường có nhiều sản phẩm có công dụng như trên, bạn có thể tham khảo một trong số đó theo link sau:

http://dinhduong.com.vn/story/cansua3

- Về luyện tập: Bạn nên chọn môn thể thao có tác dụng tăng chiều cao như: bơi lội, cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ, vv… tập khoảng 30 phút mỗi ngày, nhớ là tập vừa sức. Bên cạnh đó, bạn cũng chú ý học tập và nghỉ ngơi hợp lý. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, 7 tiếng buổi tối, 1 tiếng buổi trưa. Không thức quá khuya. Dành thời gian nghỉ ngơi thoải mái, giúp cơ thể phát triển một cách tốt nhất.

Chúc bạn thành công!


Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =