Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Phạm Bảo Nghi
Gửi câu hỏi: Ngày 19/03/2011

Câu hỏi: tăng cân

cho cháu hỏi năm nay cháu 13t là con gái cao 1m51 và nặng chỉ có 33kg thôi. với tình trạng này thì cháu có thể ăn những thứ gì để tăng cân nhanh nhất không ạ.? Xin bác sĩ cho cháu lời khuyên.Cảm ơn bác sĩ

Câu trả lời:

Chào cháu, cháu không nên lo lắng quá vì vẫn đang ở trong lứa tuổi dậy thì, nếu cháu có sức khỏe tốt và chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đa dạng thì cân nặng của cháu sẽ tăng nhiều trong những năm tới.

Trước tiên cháu xem mình có những yếu tố nguy cơ sau dẫn đến việc cơ thể gầy không nhé: Ngủ ít và đi ngủ muộn, uống nhiều cà phê, không ăn điều độ 3 bữa/ngày, có thói quen bỏ bữa sẽ dẫn đến tình trạng ăn không đủ lượng calo cần thiết trong ngày, nếu có thì nên thay đổi các lối sống trên.

Và để cân nặng tăng tốt hơn cháu nên xây dựng cho mình một chương trình dinh dưỡng như sau: mỗi ngày cháu nên ăn thêm2 - 3 bữa nhẹ giữa các bữa chính (chọn những món có hàm lượng calo cao như sữa nguyên kem, bánh ngọt...) hoặc chỉ ăn 3 bữa/ngày nhưng tăng thêm cơm, thịt, cá trong mỗi bữa hoặc uống thêm 200-400ml sữa nguyên kem mỗi ngày. Ngoài ra cháu nên tăng cường tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe và giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Ngoài ăn uống bình thường để cơ thể phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực cháu nên dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =