Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Hà Dân
Gửi câu hỏi: Ngày 20/04/2012

Câu hỏi: Tác hại của việc ăn cay trong thai kỳ

Thưa bác sĩ! Cháu có thói quen ăn cay từ trước. Cháu đang mang thai tháng thứ tư. Từ khi có bầu, cháu đã giảm lượng chất cay trong chế biến thức ăn( nhưng vẫn có sử dụng). Mọi người bảo mẹ bầu ăn cay nhiều ảnh hưởng đến mắt em bé ( Bị lác). Cháu rất lo lắng. vậy xin hỏi bác sĩ em bé của cháu liệu có bị ảnh hưởng nhiều không?Và xin bác sĩ giúp cháu hiểu thêm về những ảnh hưởng cụ thể của việc ăn cay đối với thai nhi. Cháu xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời:

Chào cháu, đối với phụ nữ có thai, việc ăn cay không ảnh hưởng trực tiếp đến người mẹ. Nhưng theo các nhà khoa học, mẹ ăn cay khi mang thai sẽ dễ gây bệnh dị ứng cho trẻ sau này. Còn theo kinh nghiệm dân gian, mẹ ăn quá cay miệng dễ bị sưng dộp, táo bón, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và chất lượng sữa cho bé sau này. Còn con sinh ra dễ bị rôm sảy, nóng nhiệt trong người. Do vậy khi có thai tốt nhất cháu không nên ăn ớt hoặc hạn chế tối đa bất cứ loại chất cay nào để tránh những hiện tượng trên.

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =