Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Doan Thi Thao Nguyen
Gửi câu hỏi: Ngày 15/04/2010

Câu hỏi: Suy dinh duong o tre nho

Em xin hoi BS con em duoc 8 thang tuoi ma can nang duoc 6.8kg , chieu dai 69cm. Be da duoc di kham o nhieu trung tam dinh duong ma tinh hinh cung khong duoc cai thien nhieu trung moi thang chi tang duoc 400gam . Theo nhu bai viet tu van o tren thi em co the cho be uong siro odbankin duoc khong ? BS cho em biet them la nhung loai thuc pham nao giau chat sat va kem . Hien gio thi em cung co cho be uong them thuoc de bo sung them cho be 2 loai chat nay.
Xin cam on BS

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng và chiều dài của bé nằm trong giới hạn cho phép của lứa tuổi, nếu bé là bé trai thì cân nặng đang ở ngưỡng thấp bé hơi nhẹ cân và có nguy cơ bị suy dinh dưỡng.

Bạn có thể cho bé dùng sản phẩm siro Odbankin chai 100 ml được, đây là một chế phẩm có chứa các enzyme tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B. Các enzyme này sẽ giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, tạo cho bé cảm giác nhanh đói. Như vậy bé sẽ chăm hơn và hạn chế tình trạng biếng ăn của bé. Bạn có thể cho bé sử dụng enzyme tiêu hóa theo đợt khoảng 10 ngày và dừng lại sau khi có kết quả rõ rệt.

Ngoài ăn uống bình thường để bé phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực bạn nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ.

Bạn có thể cho bé ăn thường xuyên những thực phẩm giầu sắt,  vitamin A, can-xi và kẽm như: thịt lợn, thịt bò, thịt gà, thịt chim, tôm, cua, sò, cá, gan động vật, lòng đỏ trứng, rau dền, rau cải xanh, rau đay, mùng tơi, rau ngót, rau muống, củ cải, cà rốt, đậu hà lan, đậu nành,  lạc, vừng… và nhớ cho trẻ ăn thêm dầu ăn hoặc mỡ động vật để tăng cường hấp thu các vitamin A, D, K, E là những vitamin tan trong dầu mỡ.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =