Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
ph¹m thanh thuû
Gửi câu hỏi: Ngày 24/09/2010

Câu hỏi: suc khoe va tu van che do an uong hop ly cho tre 18 thang

xin chao cac chuyen gia
con trai em hien duoc 17.5 thang chau duoc 10.5 kg moi moc 8 ch rang hien dang moc rang ham. chau hien dang rat luoi an uong, chau ko an chao, khong an com ..... hang ngay chau chi an 1 chut xoi, 1 hop vang sua, uong 3 hop sua tuoi, an may cai banh ngot....noi chung la chau an rat it.em rat lo cho chau xin cac chuyen gia tu van cho em che do an uong hop ly cho chau.em moi cai sua chau duoc 2 tuan nen em rat lo chau bi suy dinh duong.voi thang tuoi nhu vay so kg cua chau co hop ly ko.
em cam on rat nhieu cac chuyen gia.em rat mong nhan duoc cau tra loi som tu cac chuyen gia

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé nằm trong giới hạn trung bình của lứa tuổi, bé không bị thiếu cân.

Do vừa cai sữa bé nên bạn cần chú ý hơn đến chế độ ăn của bé. Bạn nên tham khảo chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-1-2-tuoi

Bạn không nên để bé biếng ăn kéo dài vì như vậy thì ngưỡng tiết enzyme tiêu hóa sẽ giảm, dẫn đến bé sẽ chán ăn, sợ ăn. Khi đó, việc giúp bé ăn ngon miệng trở lại trở thành một vấn đề nan giải, vì càng ép bé ăn thì bé càng biếng ăn. Bạn có thể cho bé dùng một số chế phẩm có chứa enzyme tiêu hóa dùng cho trẻ em (như siro Odbankin chai 100 ml) có chứa các loại men tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B. Các enzym tiêu hóa có vai trò giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, bé sẽ chăm ăn hơn và hạn chế tình trạng biếng ăn của bé. Bạn nên cho bé sử dụng enzym tiêu hóa theo đợt khoảng 10 ngày và dừng lại sau khi có kết quả rõ rệt.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =