Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
nguyễn thị hà
Gửi câu hỏi: Ngày 10/06/2011

Câu hỏi: Sức khỏe trẻ em

Cháu được 19 tháng tuổi, cân nặng 13kg. Chế độ ăn của cháu hàng ngày: 4 bát cháo con + 02 hoặc 03 bữa sữa (mỗi bữa 120ml) + 01 bữa váng sữa. Lúc cháu 1 tuổi cháu đã được 08 răng (04 răng trên và 04 răng dưới). Nhưng từ lúc đó tới nay cháu vẫn không mọc thêm chiếc răng nào. Sức khỏe cháu vẫn bình thường, ngoan. Xin hỏi bác sỹ liệu chế độ ăn của cháu đã đảm bảo chưa và cháu chậm mọc răng như vậy có phải là do cháu thiếu canxi hay không?
Cảm ơn các bác sỹ nhiều!

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé cao hơn cân nặng trung bình của lứa tuổi, như vậy bé đang bị thừa cân. Chế độ ăn như mô tả là tương đối phù hợp với tháng tuổi của bé. Tuy nhên với cân nặng hiện tại bạn không nên cho bé ăn phô mai, váng sữa thường xuyên để tránh tình trạng cân nặng của bé tăng nhanh hơn.

Để bé mọc răng tốt hơn bạn nên cho bé ăn nhiều hơn những thực phẩm chứa nhiều canxi như: tôm, cua, cá, trứng, sữa…, cho bé tắm nắng sớm hàng ngày để cơ thể bé tự tổng hợp vitamin D giúp hấp thu canxi tốt hơn. Ngoài ra bạn cũng nên cho bé dùng thêm sản phẩm bổ sung canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng (như cốm Cansua3) để bé phát triển thể chất tốt hơn.

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =