Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Nguyễn Thị Hồng Tỉnh
Gửi câu hỏi: Ngày 15/10/2013

Câu hỏi: sức khỏe sinh sản

Tôi năm nay 26t hiện đã lập gia đình và có một con trai.Hiện tôi thấy tình trạng sinh nở của tôi k đc tốt,tôi đã k kế hoạch sau khi sinh con xong. Hiện con trai tôi đã được 4t mà tôi k thấy mang thai. Tôi lo lắng và đã đi khám thì phát hiện mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có phải vì thế ma` tôi khó cócon k thưa bs? Tôi phải làm thế nào để bệnh nhanh khỏi và k tái phát lại?Xin bs tư. vấnnh giúp tôi tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời:

Chào bạn.
Tuyến cổ tử cung là những tuyến nằm dưới lớp mạc của tử cung, có nhiệm vụ tiết những dịch nhờn bôi trơn. Lộ tuyến cổ tử cung (còn gọi là lạc chỗ hay lộn niêm mạc) thực chất là phần biểu mô tiết ra niêm dịch bên trong cổ tử cung bị lộn ra ngoài (các tuyến bị bộc lộ ra bên ngoài lớp mạc tử cung), cũng có khi là sự phát triển lớp biểu mô mỏng chưa hoàn thiện và không bình thường ở cổ tử cung. Vì bị bộc lộ ra ngoài niêm mạc nên các tuyến dể bị viêm nhiễm do vi trùng, do nấm, do ký sinh trùng hay các tạp trùng.
Các bệnh lây truyền qua đường tình dục đều là nguyên nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó nhiễm khuẩn đi lên gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung. Với những nguy cơ như thế nên lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Ở một số trường hợp, lộ tuyến cổ tử cung có thể gây vô sinh. Ngoài ra, bị lộ tuyến kèm viêm cổ tử cung, nếu kéo dài, sẽ làm cho cổ tử cung to và dài ra, nên nhiều khi tưởng lầm là sa sinh dục. Vì vậy việc điều trị sớm lộ tuyến rất là cần thiết.
Thông thường, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bác sĩ chỉ định thuốc chống viêm tại chỗ để lộ tuyến hết viêm, có thể kết hợp cả thuốc uống nếu cần. Sau khi điều trị hết viêm, các biện pháp như áp lạnh, đốt điện, lazer sẽ được áp dụng để diệt lộ tuyến. Trước khi đốt, các bác sĩ cũng sẽ soi cổ tử cung hoặc làm sàng lọc sớm bằng phương pháp VIA để phát hiện những bất thường của tế bào tử cung.
Với tình trạng hiện tại bạn nên khám chuyên khoa Sản. Tại đây bác sĩ chuyên khoa sẽ khám bệnh và có biện pháp điều trị tốt nhất cho bạn. Chúc bạn sức khỏe!

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =