Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
nguyễn hữu thảo
Gửi câu hỏi: Ngày 24/01/2013

Câu hỏi: sức khỏe người lớn

Chào bác sỹ.cho em hỏi triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày ? e hay bi táo bón thường xuyên cũng đi khám dồi nhưng không có kết quả gì bác sỹ cũng cho thuốc nhuận tràng uống thì đỡ nhưng ngừng uống thì lại bi bón dất khó chịu ? liêu em có bị ung thư không ? em cũng thử nhiều cách là ăn đồ mát ,ăn hoa quả nhiều nhưng vẫn bị ? nếu điều chị thì điều trị ở đâu? xin chân thành cám ơn.

Câu trả lời:

Chào bạn.

Ung thư dạ dày thường không có triệu chứng bị bệnh hoặc chỉ gây ra các triệu chứng không rõ ràng trong giai đoạn đầu. Khi triệu chứng xuất hiện thì lúc đó ung thư nhìn chung đã di căn đến các bộ phận khác của cơ thể, đó là một trong những lý do chính gây chẩn đoán bệnh khó. Ung thư dạ dày có thể gây ra các triệu chứng và dấu hiệu sau:

- Triệu chứng sớm : Khó tiêu hoặc chứng ợ chua, mất ngon miệng, đặc biệt là đối với món thịt.

- Triệu chứng muộn: Đau bụng hay cảm thấy khó chịu ở bụng trên, buồn nôn và nôn mửa, tiêu chảy hay táo bón, đầy bụng sau khi ăn, giảm cân, yếu và mệt mỏi, xuất huyết (nôn ra máu hoặc có máu trong phân) màu đen. Có thể dẫn đến thiếu máu...

-  Khó nuốt; có thể là dấu hiệu của u ở vùng tâm vị hoặc sự lan tỏa của u dạ dày lên thực quản.

Những triệu chứng này cũng có thể là của các bệnh khác như nhiễm virút dạ dày, loét dạ dày hay viêm ruột loét miệng nên việc chẩn đoán cần phải có bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa hoặc ung bướu.

Trường hợp của bạn tốt nhất nên khám chuyên khoa Tiêu hóa, bác sĩ sẽ xác định bệnh và có biện pháp điều trị phù hợp.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =