Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Do Thi Phuong
Gửi câu hỏi: Ngày 28/04/2011

Câu hỏi: suc khoe

Con trai toi nam nay 3 tuoi 2 thang, cao 98cm, nang 13.5kg, chau an uong binh thuong nhung gia dinh co cam giac chau o hap thu dc thuc an. Vay xin hoi Bac sy toi phai lam the nao. Hoi con be di kham, BSy bao chau thieu mau, toi da cho chau uong nhieu thuoc bo nhung hien da chau van xanh. Nhung cau khoe manh, an uong binh thuong nen toi ko cho cahu di kham nua, nhung tai ao mai ko nen can dc. Xin Bsy giup toi. Toi xin chan thanh cam on.

Câu trả lời:

Chào bạn, với cân nặng và chiều cao hiện tại thì bé phát triển thể chất bình thường và không bị thiếu cân hay chiều cao. Để bé phát triển thể chất tốt hơn bạn nên làm theo một số gợi ý sau:

- Bạn xem đã cung cấp đủ cho bé dưỡng chất cần thiết theo lứa tuổi như hướng dẫn tại link sau chưa nhé:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-2-3-tuoi

- Nếu chỉ căn cứ vào những thông tin trên thì khó biết được bé còn bị thiếu máu hay không. Tốt nhất bạn nên cho bé đi khám lại để được được trị nếu cần. Hoặc bạn xem bé có dấu hiệu hay bị một số bệnh nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hoá, còi xương... hay không thì bạn nên cho bé tới gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi để bé được điều trị triệt để giúp bé phát triển thể chất tốt hơn.

- Ngoài ra bạn nên cho bé dùng thêm sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống kém hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ để bé có thể phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực.  

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =