Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
phạm bích hồng
Gửi câu hỏi: Ngày 21/10/2010

Câu hỏi: sữa tăng chiều cao cho trẻ

bé nhà tôi được 17 tháng mà chỉ nặng 9kg.như vậy bé có bị suy dinh dưỡng không?cháu ăn và uống sữa rất tốt nhưng không thấy lên cân.chế độ ăn và uống sữa thế nào thì phù hợp với độ tuổi của cháu?

Câu trả lời:

Chào bạn, nếu bé nhà bạn là bé trai thì hiện tại cân nặng của bé thấp hơn ngưỡng cân nặng trung bình của lứa tuổi, như vậy bé đã bị suy dinh dưỡng. Ngoài việc bé cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt về dinh dưỡng, bạn cũng nên cho bé đi gặp bác sĩ để biết được nguyên nhân suy dinh dưỡng của bé. Do vậy bạn nên cho bé đến khám chuyên khoa Nhi hoặc chuyên khoa Dinh dưỡng để được tư vấn và điều trị kịp thời cho bé.  

Nếu bé là bé gái thì cân nặng của bé nằm trong giới hạn bình thường của lứa tuổi nhưng ở ngưỡng thấp bé đang bị thiếu cân và có nguy cơ bị suy dinh dưỡng. Bé tăng cân chậm có thể do những nguyên nhân sau bạn xem và khắc phục cho bé nhé:

- Bạn nên tham khảo link sau để có thể cung cấp cho bé đủ dưỡng chất phù hợp với lứa tuổi nhé:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-1-2-tuoi

- Hoặc bạn xem bé có dấu hiệu hay bị một số bệnh nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hoá, thiếu máu, còi xương... hay không thì bạn nên cho bé tới gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi để bé được khám trực tiếp và điều trị triệt để giúp bé phát triển thể chất tốt hơn.

- Ngoài ra bạn có thể cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ để bé có thể phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =