Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Thanh Tuyền
Gửi câu hỏi: Ngày 12/05/2010

Câu hỏi: Sữa similac có giúp tăng cân cho bé?

Chào chương trình,
Con gái của tôi được 5 tháng 10 ngày, hiện tôi đang cho cháu ăn dặm bằng bột của Ridielac (dạng sữa ngũ cốc ngọt) và cho uống dặm thêm sữa của Cô gái Hà Lan cùng với sữa mẹ. Tuy nhiên cháu tăng cân rất ít. Lúc 4 tháng cháu được 5.7kg, 5 tháng thì cháu tăng lên 5.9kg, vậy tôi muốn hỏi số cân nặng đó có trong diện ổn định (mặc dù cháu phát triển chiều cao khá tốt 5 tháng là 70cm; cháu đã lật và trườn được) và làm cách nào để giúp cháu uống sữa bình được ngon miệng hơn vì cháu không thích uống sữa bình chỉ thích ăn bột và bú sữa mẹ thôi.
Cảm ơn chương trình.

Câu trả lời:

Chào bạn, cân nặng lúc 5 tháng của bé bằng với cân nặng trung bình của lứa tuổi, còn chiều cao của bé phát triển rất tốt. Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho trẻ nhỏ do vậy nếu bạn vẫn có đủ sữa cho bé bú thì bạn không cần thiết phải cho bé bú thêm sữa ngoài. Nếu bạn đã cho bé ăn dặm ngày 1 bữa thì bạn cần cho bé bú 700-800ml sữa nữa. Bạn có thể tham khảo bài viết sau giúp cóđủ sữa mẹ cho bé bú:

http://www.dinhduong.com.vn/story/dinh-du-ng-cho-ba-me-moi-sinh-con

Nếu bạn đã làm nhiều cách mà vẫn không đủ sữa mẹ cho bé thì bạn có thể cho bé bú thêm sữa ngoài được. Để bé bú sữa ngoài dễ dàng hơn bạn nên đổi núm vú (chọn loại mềm) của bình sữa cho bé, cho bé làm quen với núm vú của bình sữa bằng cách vắt sữa mẹ vào trong bình và cho bé bú. Khi bé đã quen rồi, bạn mới nên pha sữa ngoài vào bình và cho bé bú. Lúc đầu, có thể bé chỉ chịu bú một lượng sữa nhỏ trong bình. Bạn cũng không nên quá lo lắng nếu bạn kiên trì bé sẽ bú được một lượng sữa bình nhiều hơn trong thời gian tới. Hoặc bạn có thể dùng thìa để đút sữa ngoài cho bé cũng rất tốt, tránh nhiễm khuẩn cho bé từ dụng cụ pha sữa.
 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =