Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
trương thị thùy dung
Gửi câu hỏi: Ngày 20/11/2009

Câu hỏi: sua phat trien chieu cao

con trai bi thieu chieu dai (8.5thang, dai 66cm) toi co the cho chau loai sua nao de tang truong chieu cao? hien tai chau uong sua Dumex, com Cansua 3 co the tu mua ve cho chau uong ma khong can di kham bac si co duoc khong? Bo chau rat cao, nhung toi thi thap, vay co phai do di truyen tu me khong cam on?

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại chiều cao của bé thấp hơn ngưỡng chiều cao trung bình của lứa tuổi, bé có chiều cao thấp so với tuổi. Chiều cao của con người phụ thuộc vào nhiều yếu tố như di truyền, dinh dưỡng, luyện tập và một số yếu tố khác. Do vậy nếu có bố hoặc mẹ có chiều cao khiêm tốn thì chiều cao của con cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên bạn cũng không nên lo lắng quá, bạn nên phát huy các yếu tố còn lại cho bé để bé phát triển được chiều cao tối đa. Hiện tại bé còn nhỏ nên bạn chú ý vấn đề chế độ dinh dưỡng cho bé. Bạn nên cho bé ăn nhiều hơn những thực phẩm có nhiều canxi như: tôm, cua, cá, sữa, rau có màu xanh đậm... Trong đó sữa là thực phẩm rất quan trọng với bé, ở lứa tuổi nàu mỗi ngày bạn nên cho bé bú 600-800ml sữa (có thể bao gồm sữa mẹ, sữa ngoài, sữa chua...), bạn có thể cho bé dùng các loại sữa nguyên kem có xuất xứ rõ ràng trên thị trường đều được. Và bạn nên cho bé tắm nắng hàng ngày, mỗi ngày 15-30 phút vào trước 9 giờ sáng hoặc sau 4 giờ chiều để cơ thể bé tự tổng hợp vitamin D giúp hấp thu canxi tốt hơn.

Ngoài ra, bạn nên cho bé dùng thêm cốm Cansua3 để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng theo liều hàng ngày mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ để bé có thể phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực. Bạn có thể mua cốm Cansua3 tại các hiệu thuốc về cho bé dùng theo hướng dẫn trên toa thuốc và không nhất thiết phải có sự chỉ định của bác sĩ.

 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =