Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Dương Thuy
Gửi câu hỏi: Ngày 19/01/2012

Câu hỏi: Sữa mẹ đông lạnh

Chào bác sĩ! em bé em được 4.5 tháng,cân nặng 7.6 kg bé bú sữa mẹ hoàn toàn.Bé ko chịu bú mẹ từ lúc mới sinh,e vắt ra bình cho bé bú, thường vắt xong em để vào ngăn mát tủ lạnh tối đa khoảng 2-3h sau bé bú thì dinh dưỡng và kháng thể có bị mất ko ah?do sữa vắt ra nhiều ( khoảng 2lit/ngày) nên e cho vào bịch đựng sữa chuyên dụng để ngăn đá dành bé khi mẹ hết sữa nhưng e phân vân liệu chất dinh dưỡng có bị mất ko và sữa này với sữa hộp cái nào tốt hơn? sữa mới vắt ra để ngăn mát sau đó để ngăn đá tốt hơn hay để liền vào ngăn đá.Xin cám ơn!

Câu trả lời:

Chào em, với cân nặng hiện tại bé phát triển thể chất hoàn toàn bình thường. Sữa mẹ vắt ra để trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được 24 tiếng do vậy em chỉ để có 2-3 tiếng thì sữa vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

Còn nếu em sử dụng túi đựng sữa chuyên dụng cho vào ngăn đá thì có thể bảo quản được từ 3-6 tháng. Em nên ghi ngày vào các túi sữa để biết túi nào nên dùng trước. Sữa vắt ra nếu có ý định để đông thì em nên cho vào ngăn đá ngay sẽ tốt hơn là để ngăn mát rồi mới để ngăn đá.

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =