Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Phạm Thị Huệ
Gửi câu hỏi: Ngày 16/12/2011

Câu hỏi: Sau sinh có nên uống nước cam?

Bs cho em hỏi sau khi sinh uống nước cam có tốt không ạ. Em sinh bé được 3 tháng rồi mà em chưa dám uống nước cam vì bé được hơn 1 tháng em có mua cam về vắt uống thì mẹ chồng em nói uống nước cam bé sẽ đi ngoài nhiều và không tốt và em có uống bé nhà em đi ngoài hơi có nước và có bọt ? Vậy khi nào thì có thể uống nước cam được ạ ?

Câu trả lời:

Chào em, phụ nữ sau sinh nên ăn hoa quả hàng ngày để cơ thể được cung cấp đủ vitamin và chất khoáng giúp hồi phục sức khỏe cho mẹ và tăng chất lượng sữa cho bé bú.

Hiện tại em đã có thể uống nước cam được, tuy nhiên những lần đầu em chỉ nên uống khoảng 100ml nước  cam đã pha. Nếu thấy bé đi ngoài bình thường thì em có thể uống tăng tăng thêm, còn nếu bé có dấu hiệu bị rối loạn tiêu hóa thì em không nên uống nữa mà nên uống lại sau vài tuần. Em chú ý khi tập uống nước cam em không nên ăn thêm những thực phẩm lạ vì những thực phẩm này có thể cũng ảnh hưởng đến tiêu hóa của bé làm em khó đánh giá hoạt động tiêu hóa của bé hơn bình thường. Sau khi đánh giá việc uống nước cam không ảnh hưởng tới tiêu hóa của bé thì em có thể uống với lượng lớn hơn và có thể tập ăn các thức ăn lạ khác.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =