Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Phạm Việt Thu
Gửi câu hỏi: Ngày 03/09/2009

Câu hỏi: Ruốc cóc

Bé nhà tôi được 10 tháng mà chỉ được có 6.5kg, tôi đã cho cháu đi khám dinh dưỡng nhưng vì cháu không ăn được nhiều như bác sỹ dinh dưỡng kê nên vẫn chậm lớn. Bữa ăn của cháu tôi nấu như bác sỹ dinh dưỡng hướng dẫn và đổi món các bữa. Cháu hiên tại đã mọc 6 răng và cháu vẫn khoẻ mạnh nhanh nhẹn. Bà nội cháu cứ bảo cho ăn ruốc cóc, tôi băn khoăn không biết có nên cho cháu ăn không? Xin bác sỹ cho biết tác dụng của ruốc cóc và cho tôi 1 lời khuyên với ạ!

Câu trả lời:

Bạn nên cho tập cho bé ăn theo thực đơn mà bác sĩ dinh dưỡng đã hướng dẫn, nếu cháu không ăn được nhiều trong một bữa bạn có thể chia nhỏ bữa ăn hơn nhằm cung cấp đủ cho cháu năng lương cần thiết.

Theo các nghiên cứu thì thịt cóc chỉ giàu đạm và kẽm chứ không có gì đặc biệt hơn, hàm lượng canxi và vitamin D rất ít. Ruốc cóc chỉ là cách chế biến đa dạng hóa món ăn chứ không có tác dụng cải thiện tình trạng còi xương ở trẻ. Bạn cũng cần lưu ý rằng, thịt cóc còn chứa những nguy cơ cao như có thể ngộ độc hay thậm chí gây ra chết người nếu ăn phải độc tố (ở da và gan) của cóc. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi cho con dùng ruốc thịt cóc.

Để bé phát triển tốt hơn bạn có thể cho cháu uống bổ xung một số sản phẩm (như cốm Cansua3) cung cấp canxi, các vitamin như A,D,K,E..., các vi chất như kẽm, i-ốt, sắt..., các acid amin cần thiết sẽ bổ sung cho bé những chất dinh dưỡng mà do ăn uống kém hoặc do khẩu phần ăn cung cấp chưa đủ. Bạn có thể tham khảo về sản phẩm: 

http://www.dinhduong.com.vn/story/cansua3

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =