Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Gửi câu hỏi: Ngày 13/01/2011

Câu hỏi: Rối loạn tiêu hóa ở trẻ 15 tháng tuổi

Xin chào !!!
Nhờ anh chị tư vấn, giải đáp về bệnh tình của con em.
Bé nhà em là bé gái được 15 tháng tuổi cao 75cm, nặng 8.6kg. 2 ngày nay bé ói, tiêu chảy đi khám bác sĩ nói bé bị rối loạn tiêu hóa, cho thuốc uống và dặn hạn chế cho bé uống sữa, ăn cháo đặc, uống nước nhiều có pha ít đuờng, ít muối
Đã 2 ngày rồi nhưng bé cũng còn chảy nhiều, mặc dù đã hết ói, bé lại biếng ăn, ăn cháo rất ít, nhưng bé chịu ăn bánh, ăn cơm, ăn xôi ... nên em đành cho bé ăn chứ không ăn gì sao uống thuốc được.
Em đọc trên mạng thấy nên cho bé uống nước cà rốt, ăn khoai tây, chuối nghiền, súp, khoai lang... em có thể cho bé nhà em được không ??? Còn cốm vi sinh thì sao ??? cho bé uống được không ??? (Cốm Viabiovit, Biobaby)
Bé nhà em uống nước cũng nhiều do bé tiêu chảy nhiều, khoảng 10 lần/ngày đêm, vẻ mặt bé cũng tươi tỉnh chứ không lừ đừ lắm
Về mặt dinh dưỡng em nên cho bé ăn thêm gì, ăn uống như thế nào ??? Đã 2 ngày nay em cho bé tạm ngưng uống sữa, khi nào cho bé uống lại được ??? Bé có vẻ thích uống nước yến, nha đam, có nên cho bé uống không ???
Xin bác sĩ tư vấn giùm em, Em cám ơn nhiều !!!!

Câu trả lời:

Chào em, hiện tại cân nặng và chiều cao của bé nằm trong giới hạn trung bình của lứa tuổi, bé phát triển thể chất bình thường.

Như em mô tả sau khi làm theo hướng dẫn của bác sĩ bé nhà em vẫn còn bị tiêu chảy nhiều (khoảng 10 lần/24 giờ) thì tốt nhất em nên cho bé đi khám lại tại những cơ sở y tế tin cậy. Với tình trạng bệnh như hiện tại tốt nhất em không nên tự ý điều trị cho bé tại nhà.

Về chế độ ăn khi bé bị tiêu chảy thì em vẫn nên cho bé ăn uống như bình thường, vẫn bú mẹ (hoặc uống sữa ngoài), vẫn có thể cho bé uống sữa đậu nành, ăn sữa chua hàng ngày. Thức ăn cần được nấu loãng hơn ngày thường, không nên cho bé ăn cơm hay xôi nhiều, tránh cho bé ăn thức ăn quá nhiều dầu mỡ. Thời gian ăn của bé có thể kéo dài hơn, em không nên ép con ăn theo thời gian biểu hàng ngày. Nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ. Em nên tham khảo thêm chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị tiêu chảy tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/dinh-du-ng-cho-tre-bi-tieu-chay

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =