Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
bui thi ngoc
Gửi câu hỏi: Ngày 13/01/2013

Câu hỏi: phuong phap cho be uong sua binh

Hien tai con toi duoc 10thang tuoi.toi dinh cai sua cho be vi sua me khong du..nhung luc dau be nha toi uong sua binh .nhung dao nay be khong chiu bu binh,,toi da thu moi cach: (doi cac loai sua,doi binh ti va cho be nghich voi ti gia)nhung be cung khong chiu bu binh,hien tai be dang an chao 1ngay 3bua,,be trong hoi sut can..be khong co dau hieu om dau gi ca..gia dinh toi lo lang qua..toi phai lam gi de be bu binh day,,toi thu dut sua bang xia nhung be nho ra khong chiu uong,,toi mong bac si cho toi kinh nghem de cho be bu binh mot cach hieu qua,,toi xin tran thanh cam on.

Câu trả lời:

Chào bạn.

Với trẻ em thì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá nhất, vì vậy tốt nhất hãy cai sữa khi trẻ được 24 tháng và không nên cai sữa  nếu trẻ dưới 12 tháng tuổi. Bạn nên kiên trì tập cho bé bú bình và có thể tham khảo một số kinh nhgiệm tập bú bình cho con dưới đây:

- Với những bé không chịu bú bình (mà thích nhai núm vú của bình sữa) do những khó chịu trong thời kỳ mọc răng, bạn có thể đưa cho bé một cái ngậm nướu trước khi cho bé bú bình. Điều này làm giảm những kích thích do răng miệng gây ra nên bé sẽ ít thích “nhai” núm vú cao su của bình sữa.

Bạn có thể cho bé làm quen với núm vú của bình sữa bằng cách vắt sữa mẹ vào trong bình và cho bé bú. Khi bé đã quen rồi, bạn mới nên pha sữa ngoài vào bình và cho bé bú.

- Bạn có thể đổi núm vú (chọn loại mềm) của bình sữa cho bé. Nhiều bé thích ngậm núm vú của bình sữa một lúc trước khi chịu mút sữa. Lúc đầu, có thể bé chỉ chịu bú một lượng sữa nhỏ trong bình. Bạn cũng không nên quá lo lắng vì điều này. Nếu bạn kiên trì, bé sẽ bú được một lượng sữa bình nhiều hơn trong thời gian tới.

- Bạn có thể dùng thìa (loại dành cho bé) để đút sữa cho bé nếu bé không chịu bú bình. Nhiều người mẹ chia sẻ kinh nghiệm rằng, dùng thìa bón sữa cho bé cũng tiện lợi và không mất nhiều thời gian hơn việc cho bé bú bằng bình. Tuy nhiên, so với việc bú bình thì việc dùng thìa bón sữa cho bé khá vất vả. Nhiều bé thích dùng tay, chân hất đổ thìa sữa. Một số bé khác thích mím chặt miệng, quấy khóc và không chịu cho bạn bón sữa bằng thìa.

- Bạn có thể nhờ người thân trong gia đình cho bé bú bình. Nhiều bé phát hiện ra việc “ti mẹ” dễ chịu hơn nên nhất quyết không chịu “măm măm” khi mẹ cho bú bình.


Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =