Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Nguyễn Kim Ngân
Gửi câu hỏi: Ngày 04/01/2011

Câu hỏi: Phụ nữ cho con bú cần bổ sung chất như thế nào?

Chào bác sỹ!
Em mới sinh em bé được 2 tháng và nuôi bé hoàn toàn bằng sữa mẹ. Em nghe nói, nuôi bé bằng sữa mẹ rất ảnh hưởng đến độ chắc khoẻ xương của người mẹ (nghĩa là dễ bị loãng xương) mà không thể vì thế mà cho con ăn sữa ngoài được. Vậy, bác sỹ cho em biết có cách nào để cải thiện tình hình này không ạ? Nên ăn uống gì? ăn như thế nào? Ngoài ra cũng xin tư vấn thêm cho em về chế độ ăn uống của bà mẹ cho con bú!
Xin cảm ơn!

Câu trả lời:

Chào em, theo chúng tôi thì chưa có nghiên cứu cụ thể nào nói về việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ làm ảnh hường đến độ chắc khỏe của xương người mẹ. Để có đủ sữa cho bé bú em nên có chế độ dinh dưỡng theo hướng dẫn tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/7-phuong-phap-tang-tiet-sua-cho-san-phu-sau-sinh

Để bù đắp lượng can-xi trong thời kỳ cho con bú và sau thai kỳ bạn cần ăn bổ sung các thực phẩm giàu can-xi như sữa, các thực phẩm chế biến từ sữa, cua, tôm, hến... một số loại rau như rau giền, cần tây... Ngoài ra có thể uống bổ sung thêm một số sản phẩm như Fecafovit với hàm lượng can-xi phù hợp. Sản phẩm này cũng cung cấp thêm các thành phần vitamin và khoáng chất giúp cải thiện chất lượng sữa mẹ sau sinh cũng như bù đắp những thiếu hụt dinh dưỡng cần thiết bổ sung sau khi sinh và nuôi con bằng sữa mẹ.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =