Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
vũ thị thúy hằng
Gửi câu hỏi: Ngày 16/09/2010

Câu hỏi: phát triển của trẻ

Xin chào dinh dưỡng. Con mình hiện 15.5 tháng. Cháu chỉ nặng 9kg dài 80cm nhưng 2-3 tuần vừa rồi cháu mọc răng rất nhanh nên bị sốt. Hiện cháu đã đầy đủ cả 2 hàm răng. Mỗi ngày cháu ăn 3 bữa cháo, 2 bữa phụ gồm hoa quả và sữa, tối bú mẹ và uống sữa ngoài và fo mát. ăn rất tốt và chịu khó ăn.

Nhưng cháu vẫn còi còi không biết phải làm sao cho cháu mẫm ra.

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng và chiều dài của bé nằm trong giới hạn trung bình của lứa tuổi, nhưng cân nặng ở ngưỡng thấp bé hơi nhẹ cân và néu bé là bé trai thì bé có nguy cơ bị suy dinh dưỡng. Để bé phát triển thể chất tốt hơn bạn nên làm theo một số gợi ý sau:

- Bạn nên tham khảo chế độ dinh dưỡng cụ thể cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-1-2-tuoi

- Hoặc bạn xem bé có dấu hiệu hay bị một số bệnh nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hoá, thiếu máu, còi xương... hay không thì bạn nên cho bé tới gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi để bé được khám trực tiếp và điều trị triệt để giúp bé phát triển thể chất tốt hơn.

- Ngoài ra bạn có thể cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống kém hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ để bé có thể phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực.

 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =