Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
vu thi my hanh
Gửi câu hỏi: Ngày 06/08/2010

Câu hỏi: phat trien chieu cao tuoi day thi

toi co mot chau gai sinh ngay 13/8/2000. hom 21/6/2010 chau co kinh nguyet lan dau. Chau cao 1m42cm nang 32 kg. Toi rat so chau lun. vay cho hoi sau khi bi kinh nguyet chau con cao duoc bao nhieu nua. Chau co phai day thi som khong. Toi xin cam on chuong trinh va muon duoc biet nhung thong tin bo ich

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện nay tuổi dậy thì trung bình của các bé gái là 9-11 tuổi, do vậy cháu nhà bạn không được gọi là dậy thì sớm. Giai đoạn dậy thì sẽ kéo dài khoảng 4-5 năm và chiều cao của cháu sẽ tăng nhanh chóng trong giai đoạn này, do vậy bạn không nên lo lắng qúa. Để bé phát triển chiều cao tối ưu bạn nên cho cháu ăn uống như sau:

- Cho cháu ăn nhiều hơn những thực phẩm có chứa nhiều canxi như: tôm, cua, cá, rau có màu xanh đậm... Ngoài ra bạn cũng chú ý bổ sung thêm cho cháu những yếu tố vi chất như: vitamin A, D, sắt, kẽm… Vitamin A có nhiều trong gan, lòng đỏ trứng, bơ, sữa béo, rau lá xanh đậm, củ quả vàng đậm. Vitamin D có nhiều trong gan cá, lòng đỏ trứng. Kẽm có nhiều trong hải sản, củ cải, đậu nành. Sắt có nhiều trong các loại thịt đỏ, huyết, ngán, trứng.

- Cho cháu uống thêm 200-400ml sữa mỗi ngày (có thể gồm sữa bột, sữa tươi, sữa chua...)

- Ngoài ra bạn nên cho cháu dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống kém hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ để cháu có thể phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực. 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =