Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
nguyen cong huy
Gửi câu hỏi: Ngày 11/01/2009

Câu hỏi: Phat trien chieu cao

Toi muon phat trien them chieu cao cua minh vay co the lam theo nhung cach nao.tuoi phat trien chieu cao dien ra tu dau den dau.

Câu trả lời:

Chiều cao của con người phụ thuộc vào nhiều yếu tố: di truyền, dinh dưỡng, luyện tập và một số yếu tố khác. Trong đó di truyền là yếu tố không thể thay đổi được. Vì vậy em hãy cố gắng phát huy các yếu tố còn lại để đạt được chiều cao tối đa. Em là nam giới có thể phát triển chiều cao tới năm 22-25 tuôỉ.

Về dinh dưỡng: em cần ăn uống đầy đủ, nên ăn thêm những thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, cá, nghêu, sò... Ngoài ra  cũng chú ý bổ sung thêm những yếu tố vi chất như: vitamin A, D, sắt, kẽm…Vitamin A có nhiều trong gan, lòng đỏ trứng, bơ, sữa béo, rau lá xanh đậm, củ quả vàng đậm. Vitamin D có nhiều trong gan cá, lòng đỏ trứng. Kẽm có nhiều trong hải sản, củ cải, đậu nành. Sắt có nhiều trong các loại thịt đỏ, huyết, ngán, trứng... Nếu có điều kiện em nên uống đều đặn 200 – 400ml sữa mỗi ngày.

Về luyện tập: em nên chọn một môn có tác dụng tăng chiều cao như: bơi, cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ… tập khoảng 30 phút mỗi ngày, nhớ là tập vừa sức.

Bên cạnh đó, em cũng chú ý học tập và nghỉ ngơi hợp lý. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, 7 tiếng buổi tối, 1 tiếng buổi trưa. Không thức quá khuya. Dành thời gian nghỉ ngơi thoải mái giúp cơ thể phát triển một cách tốt nhất.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =   
nam nay em 16t ruoi roi nhung cao co 1.58m thoi bay gio em su dug cansua 3+ co muon wa khong vay sao nay em muon di nganh dai hoc an ninh khong biet em co du chieu cao khong ?
quang | 8/15/2013 1:15:32 PM
Chào bác sĩ! COn gái tôi năm nay đã 14 tuổi rồi nhưng chiều cao của nó chỉ có 1m48 thôi,so với các bạn gái cùng trang lứa thì nó rất thấp. Bác sĩ cho tôi hỏi bây giờ cháu nó đang sử dụng cansua 3 thì liệu có tăng chiều cao lên không vậy?
Nguyễn Khánh Quỳnh | 2/6/2014 10:17:35 PM