Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Tăng Thị Nhàn
Gửi câu hỏi: Ngày 15/04/2012

Câu hỏi: Phải làm gì khi Bé đi ngoài phân sống

Chào BS!
Con trai cháu được 17 tháng nhưng chỉ nặng 9.2kg, mọc được 6 chiếc răng. Khoảng 2 tháng nay bé đi ngoài 2-4 lần/ngày, phân sền sệt và còn lẫn xác rau, có mùi chua hoặc hôi thối. Đêm bé ngủ không ngon giấc, thường quấy khóc và 2 tháng nay bé không hề tăng cân.Hiện cháu cho bé uống cốm vi sinh probio và cansua3. Chế độ ăn của bé 1 ngày: 3 bữa cháo (gần 3 chén)gồm 1 muỗng thịt (cá, tôm, cua,...), 1 muỗng rau (củ), 1 muỗng dầu ăn, ngoài ra bé uống 400ml sữa công thức,1 hũ sữa chua, 1 hũ phô mai váng sữa, và bé cực kỳ biếng ăn, mỗi lần cho bé ăn là cả 1 vấn đề. Mong BS tư vấn giúp cháu cải thiện tình trạng của bé. Xin cảm ơn!

Câu trả lời:

Chào cháu, hiện cân nặng của bé thấp hơn cân nặng trung bình của lứa tuổi, bé đang bị thiếu cân. Bé mới mọc được 6 răng cũng là chậm so với tháng tuổi hiện tại.
Như mô tả thì bé có dấu hiệu bị rối loạn tiêu hóa kéo dài (mặc dù có uống cốm vi sinh).

Ngoài ra bé còn có những dấu hiệu thường gặp của trẻ bị thiếu canxi như ngủ không ngon giấc, hay quấy khóc… Với tình trạng sức khỏe như trên tốt nhất cháu nên cho bé đi gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi sớm. Tại đây sau khi thăm khám trực tiếp bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và điều trị cho bé đúng phương pháp nhất.

Cháu có thể tham khảo thêm cách khắc phục biếng ăn cho trẻ theo lời khuyên của chuyên gia tại link sau:

http://www2.dinhduong.com.vn/story/phai-lam-gi-khi-tre-bieng

Cốm Cansua3 là sản phẩm dùng để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ. Với tình trạng phát triển thể chất và sức khỏe như trên cháu vẫn nên cho bé dùng theo đợt để bé đươc cung cấp thêm những dưỡng chất cần thiết.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =