Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Lý Ngọc Băng
Gửi câu hỏi: Ngày 05/08/2012

Câu hỏi: đổ mồ hôi đầu

Cháu nhà em được 7 tháng,nặng 7.5kg, cao 8.2cm, uống sữa công thức khoảng 350-400ml/ngày, ăn 1-2 bữa bột (ngọt, mặn),ăn 1/2-1 hộp sữa chua vinamilk/ngày, có hôm thêm nước lê ép. Cháu rất hay đổ mồ hôi đấu, nhiều nhất ở sau gáy, cháu ăn như vậy có đủ không và phải làm sau để trị chứng đổ mồ hôi đầu ở cháu?

Câu trả lời:

Chào em, hiện tại cân nặng của bé nằm trong giới hạn cân nặng trung bình của tháng tuổi, tuy nhiên nếu bé là bé trai thì cân nặng đang ở ngưỡng thấp, bé hơi nhẹ cân. Còn chiều dài của bé đang cao hơn rất nhiều chiều dài trung bình của tháng tuổi.

Chế độ dinh dưỡng như mô tả là phù hợp với tháng tuổi của bé, em có thể tham khảo thêm chế độ dinh dưỡng cụ thể cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-6-en-9-thang

Dấu hiệu đổ mồ hôi nhiều ở trẻ nhỏ có thể là biểu hiện thần kinh của bé chưa phát triển hoàn thiện. Trường hợp này không cần dùng thuốc để chữa trị, hiện tượng đổ mồ hôi nhiều sẽ giảm hoặc mất hẳn khi bé lớn lên. Tuy nhiên đây cũng là một trong các dấu hiệu sớm của bệnh còi xương. Em xem nếu bé có thêm các dấu hiệu của bệnh còi xương như sau: hay bị giật mình, quấy khóc, rụng tóc hình vành khăn, đầu bẹp cá trê theo tư thế nằm, bướu trán hay bướu đỉnh nổi rõ... thì nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được khám trực tiếp và điều trị nếu cần.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =