Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Lê Quang Dương
Gửi câu hỏi: Ngày 19/09/2010

Câu hỏi: Nutrilite Protein Powder

Xin chào bác sỹ!
Tôi năm nay 26 tuổi. Gần đây tôi cảm thấy rất chán ăn, ăn vào thường có cảm giác đầy bụng và rất biếng ăn. Đi khám tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng được bác sỹ chẩn đoán Viêm dạ dày HP (-). Tôi đã điều trị theo chỉ dẫn của bác sỹ được 3 tuần nhưng cũng không cải thiện được bao nhiêu. Tôi có người mách dùng thực phẩm bổ sung Nutrilite Protein Powder nhưng đang băn khoăn không biết dùng loại nào trong các sản phẩm Nutrilite và liệu Nutrilite Protein Powder có thích hợp với loại bệnh của tôi. Hiện nay tôi rất gầy, cao 1,63m nhưng chỉ nặng 44kg. Tôi không biết phải làm gì để có thể tăng cân. Mong nhận được sự tư vấn giải đáp của bác sỹ. Xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời:

Chào bạn, một người được coi là gầy nếu có chỉ số BMI dưới 18,5, chỉ số BMI của bạn = 16,5 như vậy là bạn rất gầy.

Để khắc phục tình trạng thiếu cân hiện tại bạn cần điều trị triệt để bệnh lý tại dạ dày theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra bạn cần khắc phục cảm giác chán ăn bằng những thực đơn cụ thể với những món ăn bạn ưa thích, nên ăn cùng nhiều người, không nên vừa ăn vừa xem tivi hay đọc sách... Ngoài ra để tăng cân tốt hơn bạn nên ăn thêm 3 bữa nhẹ giữa các bữa chính (chọn những món có hàm lượng calo cao như sữa nguyên kem, bánh ngọt...) hoặc chỉ ăn 3 bữa/ngày nhưng tăng thêm cơm, thịt, cá trong mỗi bữa hoặc ăn uống bình thường nhưng nên uống thêm 200-400ml sữa mỗi ngày. Ngoài ra bạn cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ 7- 8 tiếng mỗi ngày, nghỉ trưa khoảng 30 phút đến 1 tiếng buổi trưa. Không thức quá khuya. Hạn chế uống nhiều cà phê, hút thuốc lá, uống rượu bia nếu có. Ăn điều độ 3 bữa/ngày, không được bỏ bữa, tăng cường tập luyện thể dục thể thao hàng ngày để tăng cường sức khỏe và tiêu hoá thức ăn tốt hơn. 

Với thực phẩm bổ sung dinh dưỡng như trên nếu bạn ăn uống được như bình thường và có bệnh lý về dạ dày thì bạn không cần thiết phải dùng.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =