Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
nguyen van sang
Gửi câu hỏi: Ngày 09/07/2010

Câu hỏi: nhung trieu chung khi gay xuong va an kieng

Tôi muon hỏi.tôi bị gãy xương hơn một thang roi nhưng giơ van thấy hơi nhức va xưng,như vây có ảnh hưởng gì ko.va co quan hệ tình dục được ko,có uống cà phê được không,và phải kiêng những gì và an những gì,mong cac bác tư vấn dùm tôi cái,nhớ hôi âm sơm nhé, vì bây giơ tôi rất lo lắng.tôi xin chân thành cảm ơn

Câu trả lời:

Chào bạn, bạn không cho chúng tôi biết bạn bị gãy xương gì và đã được điều trị ra sao thì chúng tôi mới có thể tư vấn cụ thể hơn. Nếu bạn đã xuất viện và không còn được điều trị nữa nhưng chỗ gãy vẫn nhức và sưng thì bạn cần đi khám gặp bác sĩ đã điều trị cho bạn để được khám trực tiếp và điều trị thêm nếu cần.

Khi bị gãy xương nói chung về chế độ ăn bạn không cần phải kiêng khem, tuy nhiên bạn nên ăn uống đầy đủ chất, ăn thêm những thực phẩm có nhiều canxi như tôm, cua, cá, sữa..., nên uống thêm 200-400ml sữa/ngày để cơ thể có đủ dưỡng chất, canxi... giúp xương nhanh liền hơn.

Bạn nên kiêng hút thuốc lá vì có nghiên cứu cho thấy thuốc lá làm giảm khả năng liền xương, hạn chế uống rượu. Bạn vẫn có thể quan hệ tình dục được tuy nhiên cần chọn tư thế phù hợp ít gây ảnh hưởng đến chỗ gãy xương nhất.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =