Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Pham Thi Thanh Binh
Gửi câu hỏi: Ngày 03/01/2012

Câu hỏi: Nen co thai sau khi bi say thai bao lau?

Chào bác sĩ!
Em thử que biết mình có thai lần đầu. Khi đến khám thì bác sĩ nói thai còn nhỏ, khoảng 3 tuần tuổi thôi. Sau đó em bị cảm nặng, có đến bác sĩ và uống thuốc theo toa. Đến tuần thứ 6 em bị đau bụng dưới đi siêu âm bác sĩ bảo thai không phát triển kể từ tuần thứ 4.Sau đó về nhà em đi tiểu thì ra 1 cục nhỏ màu trắng. Em thấy sức khỏe vẫn bình thường. Em muốn hỏi bác sĩ:
+ Có phải do em uống thuốc cảm mà ảnh hưởng đến thai hay không, vì em ăn uống và làm việc điều độ, không stress, em chỉ hơi nhẹ cân xíu thôi.
+ Bây giờ em có cần nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe như thế nào, có cần phải nghỉ làm một vài ngày không.
+ Khi nào thì có thể gần gũi chồng và bao lâu thì mới có thể thụ thai(vì em muốn sanh bé vào năm 2012).
+ Ở lần mang thai sau em nên chú ý những gì để có 1 thai kỳ an toàn.
Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Câu trả lời:

Chào em, nếu em đã được chẩn đoán xác đinh là thai không còn phát triển thì em cần đi khám chuyên khoa Sản phụ khoa để được thăm khám trực tiếp và điều trị thích hợp nhất. Thai không phát triển có thể do nhiều nguyên nhân như: dùng thuốc chống chỉ định cho phụ nữ có thai, thai bất thường, do mẹ bị stress hoặc bị bệnh...

Để tránh tình trạng nhiễm trùng đường sinh dục và chuẩn bị cho lần có thai sau, tốt nhất là khoảng 6-8 tuần sau khi phá thai em mới quan hệ tình dục trở lại. Và sau khi sảy thai khoảng 2-3 tháng là có thể có thai trở lại tuy nhiên các chuyên gia khuyên nên có thai trở lại sau 6 tháng sẽ tốt hơn cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai.

Để có một thai kỳ khỏe mạnh cho cả mẹ và con bạn nên tham khảo những lời khuyên tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/loi-khuyen-truoc-khi-thu-thai

Và thông tin về sản phẩm bổ sung dinh dưỡng phù hợp cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, đang mang thai và cho con bú tại link sau:

http://www.mppharma.com/sanpham/fecafovit/html_fecafovit.html

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =