Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Đặng Phương Trâm
Gửi câu hỏi: Ngày 08/07/2010

Câu hỏi: Nấu cháo cho bé 8 tháng tuổi

Bé nhà tôi 8 tháng tuổi. Tôi cho bé ăn cháo xay hơn 1 tháng nay. Vì phải đi làm xa, 7h sáng tôi đem bé gửi nhà dì tôi. Dì tôi không thể nấu cháo cho bé nên tôi muốn sơ chế sẵn, dì chỉ việc hâm cháo, cho rau và thịt (đã xay) vào. Tôi phải làm thế nào để thức ăn không bị mất chất khi dì hâm nóng lại. ( thường thì cuối tuần tôi làm nấu chín thịt, cá...xay nhuyễn và cho vào ngăn đá tủ lạnh)Còn rau củ quả thì tôi làm mỗi sáng. Nên xay sống hay hấp chín sẵn ?
Xin cám ơn

Câu trả lời:

Chào bạn, để bé có bát cháo thơm ngon, đủ dưỡng chất bạn nên nấu một nồi cháo trắng cho cả ngày, và băm hoặc xay nhuyễn một lượng vừa đủ thịt, cá, hoặc tôm... Đến bữa ăn dì bạn chỉ cần lấy một lượng cháo vừa đủ, cho thêm thịt, cá hoặc tôm... đã băm hoặc xay nhuyễn vào quấy đều và cho lên bếp nấu chín. Khi cháo đã chín thì cho rau hoặc củ, quả đã băm hoặc nghiền nhuyễn vào đợi cháo sôi lại thì nêm gia vị, cho dầu ăn hoặc mỡ vào khuấy đều và bắc xuống.

Hoặc bạn có thể nấu một nồi cháo có thịt, cá hoặc tôm... sau đó xay nhuyễn. Đến bữa dì bạn sẽ lấy ra một lượng cần thiết đun sôi sau đó thì cho rau hoặc củ, quả đã băm hoặc nghiền nhuyễn vào đợi cháo sôi lại thì nêm gia vị, cho dầu ăn hoặc mỡ vào khuấy đều và bắc xuống.

Bạn nên thái nhỏ rau xanh sau đó băm nhỏ và bảo quản sẵn trong tủ lạnh, còn củ quả thì bạn có thể xay hoặc nghiền nhuyễn (đã hấp chín) đều được.

Bạn có thể tham khảo các món ăn bổ dưỡng phù hợp cho bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/menutintuc/1/1/8/68

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =