Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Trần Thị Thu Nguyệt
Gửi câu hỏi: Ngày 10/02/2012

Câu hỏi: Nấu cháo bằng phích nước

Ở nhà bà nội hay nấu cháo cho cháu ăn bằng cách bỏ gạo và nước sối vào trong phích nước từ đêm hôm trước. Đến hôm sau lấy ra hâm nóng lại rồi cho thêm thức ăn vào cho cháu ăn (bé nhà tôi được 9 tháng). Xin cho hỏi cách nấu như vậy có làm mất các chất dinh dưỡng và có ổn không? Chân thành cám ơn.

Câu trả lời:

Chào bạn, cách làm của bà nội bé là một trong những cách nấu cháo thường dùng và không gây hao hụt chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên nếu chỉ cho bé ăn cháo lấy từ phích ra thì bé sẽ không được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết. Để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé thì bạn cần phải nấu cháo có đủ 4 nhóm chất. Cụ thể bạn nên nấu như sau: mỗi bữa bạn lấy ra một lượng cháo vừa đủ, cho thêm thịt, cá, tôm hoặc cua... đã băm hoặc xay nhuyễn vào quấy đều và cho lên bếp nấu chín. Khi cháo đã chín thì bạn cho rau hoặc củ, quả đã băm hoặc nghiền nhuyễn vào đợi cháo sôi lại thì nêm gia vị, cho dầu ăn hoặc mỡ vào khuấy đều và bắc xuống là được.

Và bạn có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng cụ thể cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-10-en-12-thang

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =