Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Phạm Vũ Thanh Tuyền
Gửi câu hỏi: Ngày 15/10/2011

Câu hỏi: Men gan cao, phải điều trị như thế nào?

Chào bs!em mới vừa sinh em bé được 3thang rưỡi,trước đây khi còn mang bầu được 7 tháng em vào viện sản khám thai,qua xét nghiệm máu bs ở viện bảo em bị men gan cao ( đã thử cả định lương hpe ).Sau khi sinh,em bé được tiêm phòng đầy đủ,vậy em muốn biết bây giờ em chữa trị bênh này có được ko,có ảnh hưởng đến việc em bé bú ko a?e co biết loai thuốc Bảo vệ chức năng gan bằng thảo dược SAVI FLAVON,em dùng có đươc hay ko.xin bs giúp em với,em nên bắt đầu từ đâu cho việc chữa khỏi bệnh này ạ?e xin cảm ơn!

Câu trả lời:

Chào em, men gan cao không phải là một bệnh mà là chỉ số bất thường của nhiều chứng bệnh khác nhau. Men gan cao có thể do viêm gan, tắc mật do giun, sỏi; viêm tụy, viêm dạ dày cấp, các bệnh truyễn nhiễm (như sốt rét, sởi, sốt xuất huyết, nhiễm trùng máu... ) hoặc do điều trị thuốc, chế độ ăn uống không điều độ, uống nhiều bia rượu cũng làm thay đổi men gan so với bình thường.

Để men gan trở về bình thường thì cần phải tìm nguyên nhân thì mới điều trị triệt để được. Tốt nhất em nên đi khám chuyên khoa Gan mật để được xác định rõ bệnh và điều trị kịp thời, tránh được sớm những biến chứng không tốt cho sức khỏe.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =