Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Nguyen Minh Thu
Gửi câu hỏi: Ngày 13/10/2009

Câu hỏi: Luong sua cho be bu binh

Con toi 2 thang 14 ngay. Be bu sua bot hoan toan. Luong sua bot be bu hang ngay dao dong tu 500-700 ml/ngay. Rat hiem khi duoc 700-800 ml. Thuong la 530-550 ml/ngay. Trong 1 tuan nay, co ngay be chi bu duoc 450 ml thoi. Be bu rat nhieu cu trong ngay (>10 lan), moi lan toi da 60 ml va rat hay bo sua (co khi pha 60ml, be bu co 10 ml roi ngu). Toi khong the ep be duoc, vi be hay le luoi day binh sua, hoac ngam mieng, hoac phun sua ra, hoac oc sua. Xin hoi con toi co bu du luong sua khong? Lam the nao cho be bu nhieu hon?

Câu trả lời:

Chào bạn, để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết bạn nên cho bé bú mỗi ngày 700-800ml sữa, chia làm 6-7 bữa, như vậy mỗi bữa khoảng 100-120ml. Tuy nhiên bạn cũng có thể cho bé bú ít hơn trong một bữa và tăng thêm số lần bú trong ngày.

Để bé chăm bú hơn bạn có thể làm theo một số gợi ý sau:

- Bạn có thể đổi núm vú (chọn loại mềm) của bình sữa cho bé.
- Có thể dùng thìa (loại dành cho bé) để đút sữa cho bé nếu bé không chịu bú bình.
- Bạn thử đổi loại sữa khác xem, đôi khi bé không bú là do mùi vị sữa khiến bé không thích.
- Ngoài ra bạn thử xem bé có biểu hiện gì khác thường về sức khoẻ không, trong giai đoạn sắp mọc răng, sốt, viêm tai..., bé cũng có thể lười bú. Nếu có bạn nên cho bé đi khám để điều trị kịp thời cho bé, khi cơ thể bé trở lại bình thường bé sẽ chăm ăn trở lại.
 


Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =