Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
nguyen anh tuan
Gửi câu hỏi: Ngày 12/06/2012

Câu hỏi: Loai sua nao tot khi be su dung hoan toan sua ngoai

Chao bs, con trai toi dang duoc 5 thang tuoi. me cua be sau sinh mot thoi gian thi bi mat sua . tu luc sinh den gio toi cho chau uong loai sua enfalac , nhung khong thay chau len can may tham chi rat cham. gio chau chi duoc 6.5kg . chan va tay khong duoc bu bam. vay xin hoi bac si co phai do con toi dung loai sua nay khong hop khong? . voi truong hop con toi thi len doi sang loai sua nao de chua co the tang them can nag va tot cho chau.

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé thấp hơn nhiều cân nặng trung bình của lứa tuổi, bé đang bị thiếu cân và có nguy cơ bị suy dinh dưỡng. Các loại sữa công thức đều có chất lượng tương tự nhau, bạn chỉ cần chọn cho bé sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, bé chịu bú, không làm bé bị rối loạn tiêu hóa (táo bón, tiêu chảy…) là được. Bé tăng cân chậm có thể do những nguyên nhân sau bạn xem và khắc phục cho bé nhé:

- Có thể do bé chưa được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết so với nhu cầu của cơ thể. Ở tháng tuổi này một ngày bạn cần cho bé bú khoảng 800-1000ml sữa, nếu sữa mẹ koong có đủ thì cho bé bú thêm sữa ngoài.

- Bạn cũng xem bé có hay mắc một số bệnh về răng miệng, nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hoá, còi xương... hay không, nếu có thì nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được khám trực tiếp và điều trị kịp thời.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =   
chào bác sĩ
đinh thị thu | 11/14/2013 1:55:19 PM
chào bác sĩ ! con trai em được 16 tháng, cân nặng của cháu là 8,5kg, cháu sinh non khi mới đuọc 7 tháng, cân nặng khi sinh của cháu là 1,7kg. và cháu phải nằm lồng ấp 1tuần, em rất lo lắng và theo dõi dức khoẻ của bé. 3 tháng đầu bé tăng cân tốt từ 1 đến 1,2kg/tháng. Từ tháng thứ 6 trở đi tôi tập ăn cho bé, tuy nhiên bé rất lười ăn và tăng cân rất chậm, 4 tháng nay cháu không tăng cân. thuă bác sĩ bé nhà em như thế đã bị suy dinh dưỡng không và nếu đúng là suy dinh dưỡng thì ở mức nào, có cách nào khăc phục k. bác sĩ cho em lời khuyên. em cảm ơn
đinh thị thu | 11/14/2013 2:03:30 PM