Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
mai lan
Gửi câu hỏi: Ngày 04/12/2011

Câu hỏi: Làm vỡ nhiệt kế thủy ngân có bị nhiễm độc không?

Cháu làm vỡ nhiệt kế từ nhỏ độ hồi lớp 5. do lúc đó chưa hiểu biết nên đã dùng tay gom lại để vứt đi. Bác sĩ cho cháu biết như thế có bị ảnh hưởng gì không bởi bây giờ cháu hơi gầy. cháu cao 1m57 nhưng nặng chỉ có 49kg. Cám ơn bác sĩ!!

Câu trả lời:

Chào cháu thủy ngân là một kim loại ở thể lỏng, không tan trong nước và có thể bốc hơi tương đối dễ ở nhiệt độ phòng. Nó xâm nhập vào cơ thể người qua đường hô hấp và qua da. Thủy ngân có trong nhiệt kế là dạng thủy ngân nguyên chất, được hấp thu rất ít khi vào đường tiêu hoá nhưng chúng sẽ trở nên rất độc khi vào phổi do hít phải trực tiếp. Khi hít nó sẽ hấp thu nhanh qua đường hô hấp, qua màng phế nang vào máu đến thận, gan lách và hệ thần kinh trung ương.

Khi hít phải thủy ngân có thể gây bệnh phổi nặng cấp tính, khiến nạn nhân bị ho, khó thở, đau tức ngực và có cảm giác đau rát ở phổi. Ngoài ra, nó gây mất trí nhớ, viêm miệng, lơ mơ, co giật, nôn ói và viêm ruột, suy hô hấp...

Cháu tiếp xúc với Thủy ngân đã lâu nên hiện khó có thể biết cháu có bị nhiễm độc hay không và còn việc làm ảnh hưởng đến việc tăng cân của cháu thì theo chúng tôi nguy cơ không nhiều.

Hiện để cân nặng tăng tốt hơn cháu nên tham khảo những hướng dẫn tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/question/che-o-dinh-du-ng-va-sinh-hoat-giup-nguoi-gay-tang-can

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =