Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Hoàng Thúy Hường
Gửi câu hỏi: Ngày 04/06/2010

Câu hỏi: Làm sữa chua, caramen từ sữa công thức

Chào bác sĩ,
Xin bác sĩ tư vấn giúp.
Cháu nhà em 9 tháng tuổi, được 9kg, cháu ăn bột 3 bữa/ngày và 1 bát/bữa nhưng lại lười uống sữa. Em đã thử mọi cách, thay đổi nhiều loại sữa cho bé( similac, friso, S26, dialac ampha) nhưng cháu vẫn ăn rất ít( 100 ml/ngày). Em có nghe thấy các mẹ khuyên nhau nên dùng sữa công thức làm sữa chua hoặc caramen cho con, vừa đảm bảo dinh dưỡng mà bé lại thích ăn.
Xin bác sĩ cho biết có đúng không?
em đã làm thử theo công thức tren mạng, nhưng không thành công. Sữa chua thì không đông, còn caramen thì không thơm và vẫn có mùi tanh của trứng, lại không mịn mà xốp nên cũng không dùng đươc.
Em rất lo lắng khi bé không chịu uống sữa, sợ cháu thiếu chất, không phát triển đủ chiều cao.
Em rất mong bác sĩ tư vấn giúp.
EM xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

Câu trả lời:

Chào bạn, với cân nặng hiện tại bé phát triển thể chất bình thường. Ở lứa tuổi này để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết một ngày bạn nên cho bé ăn như sau: 3 bữa bột/cháo bao gồm đủ 4 nhóm chất, 600-700ml sữa (có thể bao gồm sữa mẹ, sữa ngoài, sữa chua, phô mai...) và 1-2 bữa hoa quả chín hoặc nước hoa quả. Nếu bé khó khăn trong việc uống sữa thì bạn có thể cho bé ăn thêm các chế phẩm của sữa như sữa chua, phô mai, váng sữa... Bạn có thể tham khảo bài viết tại link sau để biết cách cung cấp đủ lượng sữa cần thiết cho bé khi bé lười uống sữa:

http://www.dinhduong.com.vn/story/khi-con-che-sua

Và bạn cũng có thể dùng chính sữa công thức của bé để làm sữa chua, caramen được, tuy nhiên một vài lần đầu do chưa làm quen nên có thể chưa thành công, bạn nên kiên trì tập them vài lần nữa sẽ có những sản phẩm thơm ngon cho bé. Bạn có thể tham khả thêm cách làm sữa chua, caramen tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/sua-chua-tu-lam-u-dinh-du-ng-gia-thanh-re

http://www.dinhduong.com.vn/story/ngon-ngon-caramen-tu-lam

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =