Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
huu trung
Gửi câu hỏi: Ngày 07/03/2009

Câu hỏi: Lam sao de map len duoc? tư vấn dinh dưỡng cho người gầy

tu luc nho cho den jo co the em luc nao cung gay. em muon map len ma chang duoc. co 1 thoi gian em an uong dieu do, buoi toi hay an them do ngot, uong them sua nua mat hon 1 thang len duoc 1kg voi dieu kien ko dong tay lam viec ji het!! em cung thuong uong cac loai sua nhu ensure, apeton.. ma cung van cu the. em cao 172cm ma chi co 52kg qua om co phai ko ah. vay mong anh chi huong dan cho em cach nao de co duoc co the nhu em mong muon ah. em cam on!!

Câu trả lời:

Với cân nặng và chiều cao như vậy thì bạn đang trong tình trạng suy dinh dưỡng độ 1 rồi đấy (chỉ số BMI=17,6, bình thường khoảng BMI từ 18 – 23 là bình thường). Như bạn nói đã có lúc 1 tháng bạn tăng được 1kg nếu ăn uống điều độ và nghỉ ngơi, điều đó có nghĩa là không hẳn là bạn không thể tăng cân được mà có thể do bạn chưa ăn đủ lượng và chất để giúp tăng cân thôi.

Theo tôi bạn thử thực hiện chế độ dinh dưỡng như dưới đây xem sao:

-          Sáng: một tô bánh canh, phở, nên thêm nước béo.

-          9h uống 1 ly sữa tươi hay sữa bột nguyên kem.

-          Trưa: nên ăn 3- 4 chén cơm với đầy đủ các loại thức ăn như: thịt, cá, rau, trái... Nên chế biến thức ăn dưới dạng chiên xào hay trộn thêm dầu hành, mỡ hành vào cơm để vừa ngon miệng hơn vừa có thêm năng lượng.

-          Xế: uống 1 ly sữa béo hay ăn ly chè, cái bánh.

-          Chiều: ăn như bữa trưa.

-          Tối uống ly sữa, ăn nhẹ thêm bánh hoặc mì cũng được.

Song song với vấn đề ăn uống, bạn nên dành thời gian để tập thể dục hoặc chơi 1 môn thể thao mà chính mình ưa thích 2-3 lần/tuần. Như vậy, các bắp thịt của bạn sẽ săn chắc, nhu cầu năng lượng sẽ tăng và bạn ăn thấy ngon, nhiều hơn…

Chúc bạn thành công!

 

 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =   
e cao 1m54 nang chi co 37kg e muon bac si tu van jum e
thao | 9/27/2013 1:19:22 PM