Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Phan Việt Thành
Gửi câu hỏi: Ngày 28/08/2010

Câu hỏi: Làm như thế nào cho người mập ra

Cho em hoi các anh chị một chút về vấn đề sức khỏe dinh dưỡng.em cao 1m64 cân nẵng 49kg em muốn mập ra nhưng không hiểu sao em ăn bao nhiêu cũng không mập được, chỉ nằm khoảng 49kg hoạc 48kg,do công việc của em đi nhiều trên xe hơi nên không có thời gian lo cho bữa ăn,anh chị nào biết cách chỉ giáo gium em.cam ơn anh chị nhiều

Câu trả lời:

Chào em, một người được coi là gầy nếu có chỉ số BMI dưới 18,5, chỉ số BMI của em = 18,2 như vậy là hơi gầy, để tăng cân tốt hơn em nên làm theo một số gợi ý sau:

- Nên sắp xếp lại công việc để có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ 7- 8 tiếng mỗi ngày, nghỉ trưa khoảng 30 phút đến 1 tiếng buổi trưa. Không thức quá khuya. Hạn chế uống nhiều cà phê, hút thuốc lá, uống rượu bia nếu có. Ăn điều độ 3 bữa/ngày, không được bỏ bữa sẽ dẫn đến tình trạng ăn không đủ lượng calo cần thiết trong ngày.

- Về chế độ ăn nên ăn thêm 3 bữa nhẹ giữa các bữa chính (chọn những món có hàm lượng calo cao như sữa nguyên kem, bánh ngọt...) hoặc chỉ ăn 3 bữa/ngày nhưng tăng thêm cơm, thịt, cá trong mỗi bữa hoặc ăn uống bình thường nhưng nên uống thêm 200-400ml sữa mỗi ngày.

- Em nên tăng cường tập luyện thể dục thể thao hàng ngày để tăng cường sức khỏe và tiêu hoá thức ăn tốt hơn.

- Nếu em đã làm như trên mà cân nặng không tăng thì em nên đến gặp bác sĩ để tìm nguyên nhân vì sao mình gầy. Có thể em bị rối loạn tiêu hóa, nhiễm kí sinh trùng, rối loạn cân bằng hoóc môn hoặc mắc một bệnh mạn tính nào đó... có thể làm kém hấp thu dinh dưỡng khiến cơ thể gầy và khó tăng cân.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =