Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
hoàng thị nụ
Gửi câu hỏi: Ngày 01/12/2010

Câu hỏi: làm thế nào giúp trẻ tăng cân

con trai em được 30 tháng nặng 11 kg, tối cháu hay ngủ muộn nên sáng 9h cháu mới dậy.bữa sáng cháu chỉ uống sữa tươi 110ml và ăn bánh ngot,khoảng 11h cháu ăn 1 bữa cháo sau 1 tiếng cháu ăn 1 hộp sữa chua,khoảng 3h chieu cháu ngủ,6h cháu ăn 1 bữa cháo nữa.và tối 10h cháu uống 120ml sữa là đi ngủ.xin hỏi bác sỹ cháu ăn như thế có đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cho bé không.bé rất lười uống sữa.

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé ở ngưỡng thấp trong giới hạn cân nặng trung bình của lứa tuổi, bé hơi nhẹ cân. Bạn nên tập cho bé thói quen đi ngủ sớm sẽ tốt hơn cho sự phát triển của bé vì ngủ say và sâu từ 9-11 giờ sẽ kích thích tuyến yên tiết ra hoóc-môn tăng trưởng có vai trò rất quan trọng trong việc hồi phục sức khỏe và thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao.

Chế độ ăn như mô tả chưa cung cấp đủ dưỡng chất cho nhu cầu của bcow thể bé, bạn nên cho bé ăn uống theo hướng dẫn tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-2-3-tuoi

Ngoài ăn uống bình thường để bé phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực bạn nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống kém hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =